บิ๊กติ๊ก บวงสรวงปืนใหญ่ปัดล้างซวย ย้ำฝายแม่ผ่องพรรณงบแค่7,800บ.

“ปรีชา” บอก ใช้งบกระทรวงกลาโหม 7,800 บาททำ “ฝายแม่ผ่องพรรณ” ย้ำ ลูกประมูลงานตามขั้นตอนระเบียบราชการอย่างถูกต้อง เมินมรสุมข่าว

พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์หน้าศาลาว่าการกลาโหม ว่า พิธีการบวงสรวงนี้ ได้มีการเตรียมการมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว ซึ่งไม่เกี่ยวกับการอำลาตำแหน่งแต่อย่างใด และไม่เกี่ยวกับกรณีที่มีกระแสข่าววิพากวิจารณ์หนักในหลายเรื่อง

พร้อมกันนี้ ยืนยันว่า การตั้งฝาย “แม่ผ่องพรรณ” นั้น ได้มีการดำเนินการตามระเบียบราชการ ซึ่งทุกอย่างสามารถชี้แจงได้ ถึงแม้ว่า สมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม จะไม่ได้เป็นหน่วยขึ้นตรงก็ตาม แต่มีการทำงานร่วมกันและสามารถที่จะใช้งบสนับสนุนจากกระทรวงกลาโหมได้

โดยระบุว่า การตั้งฝายแม่ผ่องพรรณ ได้ใช้งบประมาณสำนักปลัดกระทรวงกลาโหม จำนวน 7,800 บาท โดยมีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทหารร่วมกันสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมสามารถสนับสนุนงบประมาณการจัดสร้างได้ เพราะถือเป็นการจัดกิจกรรม CSR

730643-01

ส่วนกรณีที่ นายปฐมพล จันทร์โอชา บุตรชายคนโต ได้รับการประมูลรับเหมาก่อสร้างหน่วยงานในกองทัพภาคที่ 3 นั้น ยืนยันว่า ทำตามขั้นตอนของระเบียบราชการอย่างถูกต้อง ทั้งนี้ ปลัดกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า ไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

สนับสนุนเนื้อหา INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง