‘จตุพร’ โอด ‘อสส.’ ป้องแต่ ‘พุทธะอิสระ’ ถามความยุติธรรมอยู่ไหน?

“จตุพร” ติง อสส. ปกป้อง “พระพุทธะอิสระ” ไม่ฟ้อง 54 กปปส. เชื่อ ก่อนศาลนัดไต่สวนมีขบวนการเคลื่อนไหวเต็มที่

วันที่ 22 ก.ย.59 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เผยแพร่ความคิดเห็นส่วนตัวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ว่า สงสัยการทำหน้าที่ของสำนักอัยการสูงสุด (อสส.) กรณีไม่สั่งฟ้องคดีกลุ่ม กปปส. จำนวน 54 คน ที่ถูกข้อหาร้ายแรง ซึ่งมี พระพุทธะอิสระรวมอยู่ด้วย แต่กลับรับเรื่องจากคนต้องคดีนำยื่นถอนประกัน นปช. ต่อศาลเพื่อให้ติดคุก ซึ่งไม่มีความเท่าเทียม เสมอภาคกัน

410

โดยเมื่อทางอัยการไม่สั่งฟ้อง กปปส. ที่เหลืออีก 54 คน จากทั้งหมด 58 คน โดยสั่งฟ้องไปแล้ว 4 คนแล้ว แต่คนไม่ถูกสั่งฟ้องอย่าง พระพุทธะอิสระกลับไปร้องเรียนให้ถอนประกันพวกตน อัยการไม่คิดปกป้องพวกตนบางหรือ ทำไมต้องปกป้องแต่ พระพุทธะอิสระ กับพวก

นายจตุพร สงสัยว่า พระพุทธะอิสระ นำเรื่องเกิดขึ้นตั้ง 2 ปีแล้วมาฟ้องหมิ่นประมาท ทำไมไม่ฟ้องตั้งแต่ตอนนั้น อีกทั้งตนได้กล่าวถึงอัยการถ่วงคดีไม่สั่งฟ้องข้อหาของฝ่าย กปปส. ที่มีพระพุทธะอิสระ เป็นผู้ถูกกล่าวหารวมอยู่ด้วยในจำนวน 54 คน

เมื่อเกิดเรื่องราวเหล่านี้ขึ้นมา จึงทำให้เชื่อว่าจะมีขบวนการเดินอย่างเต็มที่ก่อนศาลอาญานัดไต่สวนการยื่นถอนประกันของแกนนำ นปช.ทั้ง 5 คนว่า ผิดหรือฝ่าฝืนเงื่อนไขการอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่ ในวันที่ 3 ต.ค. นี้

อ่านเพิ่มเติม Jatuporn Prompan 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง