‘ปู’ โอดเหมาคนเดียว15คดี งงถูกสอบเป็นต้นเหตุน้ำท่วมปี54?

“ยิ่งลักษณ์” โอด รับคนเดียว 15 คดี งง ถูก ป.ป.ช.ส่งสำนวนสอบเป็นต้นเหตุ น้ำท่วมใหญ่” ปี2554 ซัด ทั้งที่ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นทุกรัฐบาล

กรณีทางคณะกรรมการป.ป.ช.ส่งหนังสือถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรี แจ้งคำสั่งแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีกล่าวหานางสาวยิ่งลักษณ์และเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องมีพฤติการณ์ร่วมกันกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการตามประมวลกฎหมายอาญา หรือกระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ หรือทุจริตต่อหน้าที่ตามกฎหมายอื่น กรณีมีหน้าที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบในการเก็บกัก ควบคุม ระบาย หรือบริหารจัดการน้ำ เป็นเหตุให้เกิดมหาอุถกภัยในปี 2554 ซึ่งหนังสือดังกล่าว เป็นการแจ้งในน.ส.ยิ่งลักษณ์ ลงนามรับทราบในคำสั่งดังกล่าว และแจ้งกลับมายังป.ป.ช.ภายใน 15 วัน

s__1368150

 

โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า เป็นข้อกล่าวหาที่แจ้งโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามกันทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ได้มีการส่งสำนวนมา แต่ตนไม่เข้าใจเพราะน้ำท่วมอยู่แล้ว ตั้งแต่รัฐบาลอื่นจึงไม่เข้าใจว่าทำไมถึงโดนอยู่คนเดียว ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นก็หวังว่าป.ป.ช.จะให้ความเป็นธรรม ทุกวันนี้นั่งอยู่ดีๆ ก็ต้องมารับเรื่องทั้งหมด ตอนนี้มีทั้งหมด 15 คดีแล้ว จึงเป็นเหตุผลให้ตนส่งทนายคัดค้านต่อป.ป.ช. แต่ก็ได้รับการปฏิเสธทุกครั้ง

ทั้งนี้อยากให้ปฏิบัติเท่าเทียมกับคนอื่นๆ อย่างที่เห็นคดีที่เกิดขึ้นกับตน คดีมาเร็วมาก รับทุกเรื่อง พิจารณาทุกเรื่อง แต่ในขณะเดียวกันคดีของผู้อื่นไม่คืบหน้า ซึ่งตนพร้อมจะชี้แจงทุกคดีแต่ต้องอยู่ด้วยเหตุและผล

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง