‘นายกฯ’ ชื่นมื่นพบคนไทยในนิวยอร์ก แจงการทำงานยันปฎิรูปทุกด้าน

นายกฯ พบ ภาคเอกชนและคนไทยในนิวยอร์ก ระหว่างเดินทางเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ พร้อมชี้แจงการทำงาน ยืนยันเร่งปฎิรูปทุกด้าน

ระหว่างเดินทางเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 71 และการประชุมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พบปะหารือผู้นำภาคเอกชน จัดโดยสภาธุรกิจเพื่อความเข้าใจระหว่างประเทศ Business Council for International Understanding (BCIU) ที่นครนิวยอร์ก รวมทั้งพบคนไทยในนิวยอร์ก และรัฐใกล้เคียง 170 คนที่มาให้กำลังใจ

220926-tro2_20160923_1906201305

โดยมีตัวแทนจากสมาคมพยาบาล ศูนย์วัฒนธรรมไทย สมาคมอีสาน สมาคมชาวเหนือ และสมาคมทักษิณ ตลอดจนตัวแทนจากกลุ่มร้านอาหารไทย บอสตัน และตัวแทนศิลปินไทย นักธุรกิจ นายแพทย์ฯ รวมถึงชุมชนชาวไทยจากมลรัฐใกล้เคียงเข้าร่วมงาน

นายกฯ มีอารมณ์แจ่มใส ยิ้มแย้ม ได้รับเสียงปรบมือ และหัวเราะตลอดเวลา นายกฯ ชี้แจงการทำงานว่าต้องปฏิรูปทุกด้านส่งมอบต่อให้รัฐบาลเลือกตั้ง วางรากฐานให้ประเทศเกิดความมั่นคง ให้ประชาชนมีความมั่งคั่ง

โดยการปฏิรูปทุกด้านทั้งเรื่องงบประมาณ ออกกฎหมายใหม่ แก้ไขกฎหมายเดิมที่มีอยู่เพื่อให้ทันกับสถานการณ์ปัจจุบัน ด้านการศึกษา การคมนาคม เทคโนโลยี ขณะเดียวกันได้แก้ปัญหาผู้ลี้ภัย ปัญหาการค้ามนุษย์ ปัญหายาเสพติด การบุกรุกป่า จัดระเบียบบ้านเมือง จราจร อาชญากรรม

220926-tro3_20160923_1786787002

ซึ่งรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งไม่ได้ลงรายละเอียด เพราะต้องใช้กฎหมาย จึงไม่มีความจริงจังในการแก้ไขกฎหมาย แต่รัฐบาลของตัวเองจำเป็นต้องทำ บ้านเมืองต้องอยู่ด้วยการลดความเหลื่อมล้ำ ให้ความเป็นธรรม ไม่เช่นนั้นปัญหาทุกอย่างจะกลับมาอีก

ก่อนจบการพูด นายกฯ ได้เปิดโอกาสให้ส่งคำถาม มีคำถามหนึ่งที่ถามถึงการใช้เวลาพักผ่อน นายกฯ หันไปมอง นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ก่อนตอบว่า คือการได้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว ได้นอนพักสักนิด แต่เดี๋ยวก็มีโทรศัพท์ มีข้อความส่งมาไม่หยุด ฟ้องเรื่องนั้นเรื่องนี้ เวลาความสุขสั้น แต่ก็ต้องขอบคุณครอบครัวที่เข้าใจและเป็นกำลังใจ

ข้อมูล js100 / ภาพ  thaigov

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง