เพจดังตอก คนเป็นหอบหืดจะไม่เกณฑ์ทหาร อย่าโทษดาราว่าสำออย

เพจดังตอก คนเป็นหอบหืดจะไม่เกณฑ์ทหาร ต้องรู้จักการวางแผน อย่าโทษดาราว่าสำออย 

กลายเป็นประเด็นดราม่าอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเกณฑ์ทหารในช่วงนี้ ได้มีข่าวความคึกคักของชายไทยที่ต้องไปรายงานตัวเพื่อรับใช้ชาติจำนวนมาก คนที่ถูกจับตาก็หนีไม่พ้นบรรดาเหล่าดารา-คนดัง ที่ต้องเข้าเกณฑ์ทหารเช่นกัน ซึ่งล่าสุด หนุ่มไมค์ พิรัชต์ ได้ชวดการเกณฑ์ทหาร เนื่องจากมีใบรับรองยืนยันว่าเป็นโรคหอบหืด จนกลายเป็นกระแสดราม่าว่าอ้างป่วย เพราะไม่อยากเป็นทหารซะงั้น

 

ล่าสุด เพจดัง อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า เป็นหอบหืดจะไม่เป็นทหารต้องรู้จักวางแผน อย่าไปโทษดาราว่าเค้าสำออย คือถ้าเราเป็นหอบหืดจริงๆ (ย้ำว่าเป็นจริงๆ) เราไปให้หมอที่ไหนรับรองก็ไม่ได้ ต้อง 20 แห่งตามรายชื่อข้างล่างนี้เท่านั้น กทม มีแค่พระมงกุฏแห่งเดียว

ต่อให้เราเป็นมหาเศรษฐี จะไปให้ วิชัยยุทธ์ บำรุงราษฎร์ สมิติเวช เสียค่าตรวจร่างกายคอร์สละแสนสองแสนก็ยังต้องเป็นทหาร ย้ำว่าต้องไปตรวจตามที่เหล่านี้เท่านั้น ที่อื่นห้าม ถามว่าทำไมดาราไม่ต้องเป็น เพราะเขารู้กฎหมาย เขาต้องทำมาหากิน เวลาเขาเป็นเงินเป็นทอง เขาต้องวางแผน เอาทุกทางให้รอด เขาเตรียมตัว เขารู้ว่าต้องไปตรวจที่ไหน เขาถึงรอด

ถึงเวลามานั่งถอดเสื้อตรวจร่างกาย ยื่นใบตรวจร่างกายสวยๆ จบ เค้าไม่ผิด เค้าทำตามกฎหมาย อย่าไปว่าเค้า แต่ประเด็นที่ผมมองว่าไม่โอเคคือถ้าหอบหืดมันอันตรายมากกกกก ทำไมจำกัดให้ตรวจแค่ 20 แห่ง เท่านั้น คนที่ไม่ทราบต้องหลุดเข้าไปเป็นแล้วเกิดตายขึ้นมาล่ะ? และช่วงเวลาที่ไปตรวจก็ต้องเป๊ะ อย่างปีล่าสุดเค้ากำหนดเลยต้องไปตรวจร่างกายระหว่าง 1 ตค 58 – 20 กพ 59 ก่อนไม่ได้ เลยไม่ได้ เวลาสถานที่ ต้องเป๊ะ!

ถ้าเราเป็นหอบหืด และต้องโดนทหาร อย่าไปโทษดารา เราต้องฉลาดและรู้ข่าวสารแบบเค้า เราก็จะไม่ต้องเป็นทหาร จบและเคลียร์นะ ส่วนหอบหืด ออกกำลังกาย ฝึกทหาร ทำอะไรได้ ทำอะไรไม่ได้ ต้องลองไปถามหมอครับ

ที่มา เว็บสัสดี : http://www.sussadee.com/News/PR_002.htm
โรคอะไรไม่ต้องเป็น ดูที่นี่ http://www.sussadee.com/PR/index_t.htm
ใครนึกไม่ออกอยากเป็นโรคอะไร ลองไปทำให้ตัวเองป่วยดูนะ”

 

ภาพจาก อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง