‘บ๋อม โปเตโต้’ โพสต์ป้อง ‘ชิน ชินวุฒ’ หลังโดนดราม่า ไม่รักชาติ

‘บ๋อม โปเตโต้’ โพสต์ข้อความซึ้งถึง ‘ชิน ชินวุฒ’ หลังโดนดราม่าติดทหารแล้วหลั่งน้ำตา ไม่รักชาติ

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับนักร้องหนุ่ม ชิน ชินวุฒ ที่ต้องเป็นทหารเกณฑ์ถึง 2 ปี แม้ว่าจะมีเอกสารทางการแพทย์ ยืนยันว่าตนล้มจนกระดูกข้อมือแตก ต้องดามเหล็กที่ข้อมือไปตลอดชีวิต เพื่อขอผ่อนผันเป็นบุคคลประเภทที่ 3 แต่เมื่อตรวจร่างกาย แพทย์กลับลงความเห็นว่าร่างกายของชินสมบูรณ์ ไม่ขัดต่อการรับราชการทหาร ทำให้หนุ่มชิน ถึงกับหลั่งน้ำตากลางวงสื่อ เนื่องจากชินยังมีภาระที่ต้องเลี้ยงดูครอบครัวและต้องเป็นเสาหลักของบ้าน

หลังจากภาพของหนุ่มชินหลั่งน้ำตา เมื่อรู้ว่าตัวเองต้องไปเป็นทหารเกณฑ์โดยไม่ทันตั้งตัวถูกเผยแพร่ออกไป เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์  ซึ่งบางคนก็ถึงขั้นมองว่าหนุ่มชินไม่รักชาติเลยทีเดียว ขณะเดียวกันบางส่วนก็มองว่า การรับใช้ชาตินั้นมีหลากหลายวิธี และชินเองก็ไม่ได้กลัวการเป็นทหาร แต่ที่หลั่งน้ำตาออกมา เนื่องจากชินเป็นห่วงครอบครัว ที่ต้องขาดเสาหลักเท่านั้นเอง

ล่าสุด ‘บ๋อม’ อดีตมือกลองของวงโปเตโต้ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Bom Suwatin Wattanavitukul ถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า

เคยรู้จักนักร้อง ชิน ชินวุฒ แบบผิวเผินมากๆ เพราะเคยไปเล่นคอนเสิร์ตงานเดียวกันครั้งนึง ผมว่าเขาไม่รู้จักชื่อผมด้วยซ้ำ  หลังจากผมออกจากโปเตโต้ ก็เคยเจอเขาโดยบังเอิญ ผมใช้เวลาพรีเซ้นท์ตัวเองอยู่ซักพักกว่าเขาจะพอจำได้ว่าผมเป็นใคร ในตอนนั้นผมแค่พูดแสดงความยินดี (พอเป็นพิธี) ที่เขาจะได้ขึ้นร้องเพลงที่บูธของไทยในงาน expo เซี่ยงไฮ้ เท่านั้นแหละ

เขาก็อธิบายยืดยาวว่าตอนนี้เขากำลังซ้อมโชว์ของตัวเองให้ผสมผสานท่าโขนเข้ากับการเต้นแบบสมัยใหม่ยังไง ให้ชาวโลกเห็นความเป็นไทย ให้ผม (คนที่เขาแทบไม่รู้จัก) ฟังโดยละเอียด แววตาเขาดูภูมิใจมาก นั่นแหละ ชินวุฒิ ในความทรงจำของผม ชินวุฒิ คนไม่รักชาติในสายตา คนดีทั้งหลาย

บ๋อม อดีตมือกลองวงโปเตโต้

 

ภาพจาก Bom Suwatin Wattanavitukul

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง