แฉยับ! หนุ่มโกงเงินค่าตัว สาวแดนเซอร์ค่ายเพลงลูกทุ่งชื่อดัง

แฉยับ! หนุ่มโกงเงินค่าตัว สาวแดนเซอร์ค่ายเพลงลูกทุ่งชื่อดัง กว่า 9 หมื่นบาท วอนพลังโซเชียลช่วยแชร์

กลายเป็นประเด็นฮือฮาที่ถูกแชร์ส่งต่ออย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของสาวแดนเซอร์ค่ายเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ที่ถูกหนุ่มฟรีแลนด์รายหนึ่งโกงเงินค่าตัว จนทนไม่ไหวต้องออกมาโพสต์แฉ หวังพลังโซเชียลช่วยกันแชร์เตือนภัยคนอื่นๆ เป็นอุทาหรณ์ ก่อนรับงาน

 

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ DeeDee Treewit ได้โพสต์ภาพของหนุ่มรายหนึ่ง และข้อความบทสนทนาจากแชทไลน์กลุ่ม คุยกันทวงเงินค่าตัวจากหนุ่มรายดังกล่าว พร้อมข้อความระบุว่า

“ช่วยกันแชร์ด้วยนะคะ โดนโกงค่าตัวแดนเซอร์ ร่วม 90,000 บาท 2 MV เนื่องจากพวกเรา deli project ได้ถ่ายMV เป็นแดนเซอร์ ให้ค่ายเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ถ่ายเมื่อวันที่ 13พฤศจิกายน 2558 ปัจุบันนี้ยังไม่ได้ค่าตัวเลยค่ะ ซึ่งเรามีการดิวงานกับทาง นาย ฟ  ตัวดำ ป้อมๆเตี้ยๆ เป็นครูสอนเต้นด้วย ไม่ได้อยู่เป็นหลักแหล่งทำฟรีแลนด์ไปทั่ว นางติดต่อเข้ามา ดิวมาที่แดนเซอร์ 6 คน คนละ 7,000 ซ้อม 4 วัน+วันถ่ายจริง 1 วัน แต่เกิดการเลื่อนถ่าย MV หลายครั้ง นาย ฟ เลยบอกว่าจะให้ค่าเสียหายเราเพิ่มอีก รวมเป็นคนละ 10,000 ไปเลย

บอกว่าวางบิล  2 เดือนตามทั่วๆ ไปเหมือนบริษัทอื่นๆ และ ยังมีอีกกรณี MVของศิลปินอีกท่าน ในค่ายเดียวกัน แดนเซอร์ 4 คน คนละ 7,000 พอถึงเวลารับเงิน ทางเราก็รอแล้วรออีก อ้างต่างๆ นานา บอกว่าเช็คยังไม่ได้บ้าง วางบิลล่าช้าบ้าง โดยที่ขอสำเนาบัตรประชาชนของพวกเราไป และเซ็นต์กำกับเรื่องการรับเงินแล้ว อ้างว่านำไปทำเอกสารกับบริษัท และจะโอนเงินให้ แต่ทุกครั้งที่ถึงกำหนดก็เงียบพอถามก็อ้างนู้นอ้างนี่ เราเลยเข้าไปสอบถามฝ่ายการเงินของทางบริษัทเลยว่าเมื่อไรเงินค่าตัวแดนเซอร์จะได้ ปรากฏว่าฝ่ายการเงินบอกว่า นาย ฟ ได้มารับไปแล้ว เราก็อึ้งและเงิบคะ

ทางสมาชิกเดลี่โปรเจคก็เลยถามนาย ฟ ว่าสรุปมันคืออะไร? โทรเจรจาและคุยในกรุ๊ปแชท ซึ่งแคปแชทไว้หมดค่ะ แต่ก็ผลัดมาตลอด ทวงแบบด่ากันก็แล้ว พูดแบบดีๆ ก็แล้ว ยื่นข้อเสนอมาเซ็นสัญญาจะจ่ายเป็นงวดๆ ก็แล้ว พอถึงเวลา นาย ฟ ก็บอกปัญหาตัวเองสารพัด ซึ่งบ้างที่ก็โป๊ะแตก เราก็ยอมมาทุกครั้ง คนที่โดนคนอื่นๆ จะรู้ดีว่า นาย ฟ เนี่ย เป็นคนพูดจาดี พูดปัญหาชักแม่น้ำทั้งร้อยมาจนเราเห็นใจมัน นี้ไม่ใช่แค่ Deli project รายเดียวที่โดนนะคะ ยังยืมเงินส่วนตัวของแดนเซอร์อีก แล้วก็ไม่คืน และมีอีกบางท่านที่โดนเหมือนกันแต่ไม่สามารถเอ่ยชื่อได้

ตอนนี้ถ้าใครรู้จักคนนี้หรือมีเบาะแสเห็นความเคลื่อนไหวหรือติดต่อกับ นาย ฟ ได้ inbox มานะคะ ทางเราจะรวบรวมหลักฐาน และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดค่ะ อยากจะเตือนเป็นอุทาหรณ์นะคะ ก่อนจะรับงานอะไร เราจะตกลงกันแค่ปากเปล่าไม่ได้ ต้องมีการเซ็นสัญญากันเป็นลายลักษณ์อักษรให้ชัดเจน ถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่คุณไว้ใจก็ตาม

คนที่ทำงานด้วยกันน่าจะเข้าใจความรู้สึกนี้ดีนะคะ พวกหนูอยู่เฉยๆ มานานมากแล้วค่ะ คนที่ทำงานสุจริตกลับโดนโกง แต่คนโกงก็ยังลอยหน้าลอยตาในสังคม รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ช่วยกันแชร์ด้วยนะคะ แชร์กันให้ทั้วถึง ทั้งวงการแดนเซอร์ พริ้ตตี้ วงการแฟชั่นนะคะ ช่วยกันกระจายข่าว อย่าให้บุคคลประเภทนี้ไปหลอกใครได้อีกนะคะ”

 

ภาพจาก DeeDee Treewit

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง