คลิปจีนป่วน!กินไม่จ่ายอ้างอาหารมีขี้ดินแต่ซัดหมดเกลี้ยง

แชร์สนั่น! พฤติกรรม “นักท่องเที่ยวจีน” ป่วนร้านอาหาร อ้างมีขี้ดิน เบี้ยวกินไม่จ่าย 

ร้านอาหารเชียงใหม่เวียนหัวนทท.จีนอ้างมีขี้ดินในอาหารหวังเบี้ยวไม่จ่ายสุดท้ายเจ้าของต้องลดราคาให้

วันที่ 7เม.ย.59 เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ หลังมีการเผยแพร่และแชร์คลิปเรื่องราวเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มหนึ่งที่สั่งอาหารมารับประทานจนหมดเกลี้ยงในร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ แต่กลับเกิดการโวยวายพร้อมไม่ยอมจ่ายค่าอหาร

33-7

โดยผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อว่า “Bogie Beego” ได้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า

“นักท่องเที่ยวชาวจีน 3 คน พ่อ-แม่-ลูก สั่งอาหาร 3 อย่าง มีแซนวิช,ราดหน้า,ขัาวผัดกุ้ง เมื่อพนักงานรับออเดอร์ ไม่ถึง 5 นาทีนักท่องเที่ยวชาวจีนก็เดินเข้าไปทวงอาหารถึงในครัวเลย พอพนักงานนำอาหารมาเสิร์ฟจนครบนักท่องเที่ยวทานอาหารไปได้ครึ่งหนึ่งก็เรียกพนักงาน แล้วบอกว่าในผักมีดินติดอยู่ พนักงานก็พยายามอธิบายว่ามันคือซอสพริกไทยดำ

จากนั้นนักท่องเที่ยวได้กินอาหารหมดเกลี้ยงทุกจาน แล้วเรียกพนักงานมาแนะนำติชมอาหาร ทางร้านก็ยินดีรับฟัง แต่ยังจบใจหาเรื่องโดยระบุว่าในอาหารมีดิน ทางร้านจึงให้เชฟออกไปอธิบายด้วยตัวเอง ว่าไม่ใช่ดิน แต่เป็นอริกาโน่ที่ไว้โรย กับซอสพริกไทยดำ

จากนั้นได้เรียกเก็บเงินค่าอาหารทั้งหมด 410 บาท แต่นักท่องเที่ยวบอกว่า มีเงินแค่ 350 บาทเท่านั้น และจะจ่ายแค่นี้ ทางร้านไม่อยากมีปัญหา เพราะเถียงกันไม่จบสิ้น จึงยอมขาดทุน รับเงินมาแค่ 350 บาท

จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าของร้านได้แจ้งเตือน ร้านค้าอื่นๆ ให้เพิ่มความระมัดระวัง แม้ว่าลูกค้า ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน จะแต่งตัวดีแค่ไหน แต่สุดท้ายก็สามารถหาเรื่องไม่จ่ายเงินค่าอาหารได้เช่นกัน”

 

ดูคลืป>>>

 

โพสต์โดย Bogie Beego บน 5 เมษายน 2016

ข่าวที่เกี่ยวข้อง