ศาลสั่งจำคุก 15 วัน โชเฟอร์แท็กซี่หื่นช่วยตัวเอง รอลงอาญา 1 ปี

ศาลสั่งจำคุก 1 เดือน ปรับ 5,500 บาท “โชเฟอร์แท็กซี่” สำเร็จความใคร่ต่อหน้าผู้โดยสาร สารภาพเหลือจำคุก 15 วัน รอลงอาญา 1 ปี

691093-01

ศาลแขวงดุสิต ถ.บรมราชชนนี อ่านคำพิพากษา ในคดีที่ พนักงานอัยการฝ่ายคดีศาลแขวงดุสิต ได้ยื่นฟ้อง นายสุริยะ ปานเกษม อายุ 49 ปี คนขับแท็กซี่ เป็นจำเลยในคดีกระทำอนาจารโดยสำเร็จความใคร่ต่อหน้าผู้โดยสารขณะขับรถยนต์ ช่วงให้บริการผู้โดยสารในระหว่างเส้นทาง ถนนจรัญสนิทวงศ์ ปลายทางสวนอัมพร เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา

ศาลพิเคราะห์แล้ว จำเลยให้การรับสารภาพ จึงรับฟังได้ว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษาให้จำคุก 1 เดือน และปรับ 5,500 บาท คำรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา เห็นควรลดโทษกึ่งหนึ่ง ให้จำคุกจำเลย 15 วัน และปรับ 2,750 บาท แต่ไม่ปรากฏจำเลยเคยต้องโทษมาก่อน โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญา มีกำหนด 1 ปี และให้จำเลยรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง

 

ที่มา : INN

MThai News

——————————————————————————————————————————————

กรมการขนส่งทางบก เรียกแท็กซี่ทำอนาจารต่อหน้าผู้โดยสารสอบสวน ให้การรับสารภาพ สั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที

จากกรณีที่มีการแชร์ในสังคมโซเชียล รถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน มฉ 4534 กรุงเทพมหานคร ที่กระทำการอนาจารขณะขับขี่ วันนี้ 8 เม.ย. 59 นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก สั่งการให้ นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจท่องเที่ยว ได้เรียกตัวผู้ขับรถคันดังกล่าว คือ นายสุริยะ ปานเกษม เข้าสอบสวนการกระทำผิดตามที่มีการร้องเรียน โดย นายสุริยะ ได้ยอมรับในข้อกล่าวหา ในฐานความผิดมาตรา 5 (15/1) ซึ่งเป็นภัยร้ายแรงต่อสังคมปรับ 1,000 บาท และผู้กระทำผิดเคยกระทำผิดซ้ำ

ทั้งนี้ เนื่องจากความผิดดังกล่าวเป็นการเป็นภัยต่อสังคม และทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ ทางกองตรวจการขนส่งทางบก จึงทำการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที


 

เจอแล้ว! โชเฟอร์แท็กซี่ควักกระปู๋โชว์ช่วยตัวเอง กลางวันแสกๆ ต่อหน้าผู้โดยสาร

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nawarat Punyaratchatapreeda ได้โพสต์ภาพคนขับแท็กซี่ขณะกำลังสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ทั้งที่มีผู้โดยสาร จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย

ล่าสุด รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า กองตรวจการขนส่งทางบก ติดตามตัวตนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้แล้ว บริเวณคอนโดแห่งหนึ่ง ซอยอุดมสุข 56 ซึ่งเป็นที่พักของชายคนดังกล่าว ทราบชื่อ นายสุริยะ โดยได้รับใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะเลขที่ 53000828 วันสิ้นอายุ 21 เม.ย.57 ออกโดยสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 3

ขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวไปสอบสวนที่กรมขนส่งทางบก เพื่อให้สำนักผู้โดยสรพิจารณาคุณสมบัติเพิกถอนการจดทะเบียนรถ และทำการเปรียบเทียบปรับไม่เกิน 5,000 บาท ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 ข้อหากระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนลหรือกระทำการลามก

จากการสอบถาม รปภ. ทราบว่า คนขับรายนี้มีอาการทางประสาท ที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่เข้ามาติดตามตัวประจำในข้อหาความผิดอนาจาร

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้


 

โผล่อีก! สาวนั่งแท็กซี่ไปงานกาชาดคนเดียว เจอโชเฟอร์แท็กซี่ควักกระปู๋โชว์ช่วยตัวเอง กลางวันแสกๆ

กลายเป็นเรื่องราวฮือฮาในโลกออนไลน์อีกแล้ว สำหรับวีรกรรมของโชเฟอร์แท็กซี่ที่ช่วยตัวเองในรถ ขณะมีผู้โดยสาร ในเวลากลางวันแสกๆ โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Nawarat Punyaratchatapreeda ได้โพสต์ภาพถ่ายจากด้านหลังรถแท็กซี่ เผยให้เห็นคนขับกำลังช่วยตัวเองขณะขับรถ พร้อมข้อความระบุว่า

นั่งแท็กซี่มางานกาชาดคนเดียว เจอแท็กซี่ป้ายทะเบียน_ ตอนแรกนั่งมามันก็ชวนคุยนั่นนี่ปกติ เอะใจละ ทำไมมันไม่มีชื่อ ไม่มีรูปนามสกุล เราก็ไม่ค่อยตอบนั่งหันหน้าไปนอกหน้าต่าง สักพัก เราหันไปเว้ย แท็กซี่ชักว่าวตัวเอง เราด้วยความตกใจ กดมือถือถ่ายรูปแม่งเลย ถ่ายวีดีโอไว้ด้วย ถ่ายเสร็จบอกให้มันจอดตรงนี้ โชคดีมากที่มันจอดข้างสายตรวจเลย ลงจากรถ เราเลยวิ่งไปหาพี่ตำรวจ ตอนนี้พี่ตำรวจขับมอไซต์ตามมันไปคันหนึ่ง ส่วนเรากำลังจะไปแจ้งความที่สน.ดุสิต ไม่ปล่อยหรอก ภัยสังคม เดี๋ยวไปทำกะคนอื่นอีก

To.บักปู๋เล็ก ถึงแม้ว่าเบอร์จะโทรไม่ติด ไม่สามารถมาขอโทษเราที่สน.วันนี้ได้ แต่รู้ไว้นะ เขาจะตามถึงบ้านว่ะ ถ้าบริสุทธิ์จริงก็มาให้การตามหมายเรียกละกัน ขอบคุณพี่สายตรวจที่งานกาชาด และพี่ตำรวจ สน.ดุสิตมากๆ ที่รับแจ้งความ และจะออกหมายเรียกตามเรื่องให้ถึงที่สุด!

นอกจากนี้ เพจดังอย่าง Drama-addict ก็แชร์เรื่องราวดังกล่าวในเพจ พร้อมทั้งข้อความเตือนภัย ระบุว่า “ข่าวเตือนภัยจากทางบ้าน อันนี้ จขกท เธอนั่งรถแท็กซี่ไปงานกาชาด ระหว่างทาง แท็กซี่งัดกระจู๋ออกมาสาวหนอนกันจะๆ เลยว่ะครับ และ จขกท เธอก็ถ่ายภาพแบบเห็นหัวดอของคนขับแท็กซี่มาด้วย เห็นว่าทางตำรวจกำลังตามหาตัวคนร้ายอยู่ สาวๆ คนไหนเจอเหตุการณ์ทำนองนี้ที่สำคัญ อย่าลืมถ่ายภาพ ถ่ายคลิป และถ่ายเบอร์ป้ายทะเบียนรถ หรือใบอนุญาตขับขี่ของคนขับมาด้วยนะ ตำรวจจะได้ทำงานสะดวกๆ”

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างแชร์ส่งต่อจำนวนมาก หวังเตือนภัยให้ระมัดระวังมากขึ้น รวมถึงเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์โชเฟอร์เเท็กซี่คนดังกล่าวอีกด้วย

 

ภาพจาก Nawarat Punyaratchatapreeda

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง