จวกยับ! รายการดังพาเที่ยวธรรมศาสตร์ แต่บอกประวัติศาสตร์ผิดเพี้ยน

ชาวเน็ตจวกยับ! รายการชีวิตดี๊ดี และ ฌอห์ณ จินดาโชติ ทำประวัติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์พัง ควรศึกษาข้อมูลกว่านี้  

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับรายการชีวิตดี๊ดี Life’s so good หลังจากออกอากาศ พาคุณผู้ชมเที่ยวมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ แต่พิธีกรรายการดังกล่าวกลับให้ข้อมูลไม่ตรงตามความจริง และไม่ครอบคลุม

 

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Sujane Kanparit ได้โพสต์ภาพรายการชีวิตดี๊ดี ทางช่อง 3 มีหนุ่ม”ฌอห์ณ จินดาโชติ” พาไปเที่ยวที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พร้อมข้อความทั้งหมด ดังนี้

“ขอด่ารายการชีวิตดี๊ดี กับดาราหนุ่มคนนี้ คือมาเที่ยวธรรมศาสตร์ แต่แปลงข้อมูลประวัติศาสตร์พินาศหมดทำมาพูดถึงปรีดีว่าคนมาต้องมาไหว้ จะสอบเข้านี่ต้องไหว้ “เป็นบุคลากรเก่าแก่” มาลานโพธิ์ พูดถึง 14 ตุลาแบบโง่ๆ บอกภาพปวศ 14 ตุลา คนจำนวนมาก มารวมตัวกันแล้วจบแม่งดื้อๆ แล้วก็บอกว่ามาลานโพธิ์ต้องไหว้จะได้เกรดดีๆ บอกว่า “ชอบอะไรคลาสสิค วินเทจ”

มีเรื่องราวเยอะแยะไปถ่ายรูปฝรั่งนั่งเล่นดนตรีกับขอทาน แล้วก็โรแมนติกว่าที่นี่มีเรื่องราวเยอะเลยชอบมาเดิน ทำเป็นซาบซึ้งว่าต้องแคร์คนอื่น คือเลิกเหอะครับทำรายการโง่ๆ รายการฮิปสเตอร์ (พยายามหล่อแต่ข้อมูลไม่ถึง) ทำเป็นรู้เยอะ ทำเป็นปรัชญาตลอดทุกระยะ แต่กลายเป็นโชว์ควายหลอกติ่ง ดาราไทยทำรายการแบบนี้ คนดูประเทศนี้มันถึง เจริญฮวบๆ ไงครับ อย่างแรกปรีดีไม่ได้มีไว้ไหว้

แล้วก็เป็นมากกว่าบุคลากรเก่าแก่ ต้นโพธิ์ไม่ได้มีไว้ขอเกรด ขอทานที่พวกคุณเห็นมันคือปัญหา จากสังคมที่เละเทะ (เรียนคณะที่ต้องตระหนักเรื่องนี้มาด้วยนี่ครับจะไม่รู้รึ) ของพวกนี้ ไม่ใช่ฉากโรแมนติก เอาไว้อัพไอจีถ่ายภาพ โชว์โค้ดเชยๆ ที่ไม่ค่อยมีสติปัญญา อ้อตรงท่าพระจันทร์ แม่ค้าเพิ่งโดนไล่ไป เคยสนใจเรื่องพวกนี้ไหม ได้ข่าวจบ มธ. แท้ๆ ทำรายการทีวีทำการบ้านด้วยครับ (หนังสือในศูนย์หนังสือก็มีราคาถูกกว่าค่าตัวพวกคุณหลายเท่า ซื้อเอาไปอ่านหน่อยเหอะ) ซวยชิบหายเปิดมาเจออะไรแบบนี้ ลืมไป รายการพวกนี้ไม่ต้องการสาระ เอาฮิปอย่างเดียว ผมผิดเอง ‪#‎อยากถีบฮิปสเตอร์‬ ‪#‎กระดาษแผ่นเดียวก็มีเรื่องราวแต่แม่งเล่าไม่ได้สักเรื่อง‬”

หลังจากที่ข้อความดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่เห็นด้วย และอยากให้ปรับปรุงศึกษาข้อมูลมากกว่านี้

 

ภาพจาก Sujane Kanparit , seanjindachot

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง