เข้าช่วยแล้ว ชายหนัก280กิโลฯ อาศัยห้องน้ำวัดอยู่-ใส่เสื้อผ้าชุดเดียวนับปี

เจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เข้าช่วยเหลือแล้ว ชายอ้วนหนัก 280 กก. ป่วยหลายโรค หลังโลกออนไลน์แชร์วอนช่วยเหลือ ด้านเจ้าตัวขอปฏฺิเสธ หวั่นถูกทิ้ง

ความคืบหน้ากรณีที่คนบนโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพพร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐเข้าช่วยเหลือชายอ้วนหนัก 280 กิโลกรัม ที่อาศัยวัดเป็นที่อาศัย ซ้ำยังป่วยเป็นเป็น โรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคปอดตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

โรคอ้วน

ล่าสุดผู้เผยแพร่เรื่องดังกล่าวดังกล่าวได้แจ้งผ่านเว็บไซต์ MThai.Com ว่า ทางสำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (สป.พม.) ได้เข้าไปตรวจสอบและดูอาการแล้ว โดยชายอ้วนคนดังกล่าวคือนายเอกชัย นาคประสพ อายุ 30 ปี

ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่า เคยอยู่ที่ ส.บ้านมหาราช จนอายุครบ 18 ปี ได้ออกมาประกอบอาชีพ รปภ.โดยปกติมีน้ำหนักตัวมากอยู่แล้ว ทำให้ประกอบอาชีพต่อไปไม่ไหว จึงได้มาอาศัยอยู่ที่หน้าห้องน้ำวัดสะพานสูง ประมาณ 2 ปี สอบถามมีโรคประจำตัวเบาหวานและความดัน มีสิทธิบัตรทองอยู่ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงฯ

ปัจจุบันได้รับความช่วยเหลือเรื่องอาหารการกินจากทางวัด ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบว่ามีแผลกดทับ จึงแนะนำเรื่องการเข้ารับการสงเคราะห์แต่ผู้ป่วยไม่ประสงค์ขอรับบริการ เนื่องจากหวั่นเกรงว่าจะถูกทอดทิ้ง อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่เตรียมวางแผนนำนายเอกชัย เข้าพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพ เนื่องจากไม่ได้ตรวจรักษาโรคประจำตัวมาเป็นระยะเวลานานในวันนี้ (11 เม.ย.)

โดยได้ประสานศูนย์เอราวัณเพื่อพาเคลื่อนย้ายไปตรวจรักษา ทั้งนี้หลังจากตรวจแล้วเสร็จแล้วจะจัดที่พักที่เหมาะสมให้ต่อไป

ขอบคุณข้อมูล/ภาพจาก Chotinan Seangprasertkij

 


 

โลกออนไลน์ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วย! ชายหนัก 280 กิโลกรัม อาศัยห้องน้ำวัดอยู่-ใส่เสื้อผ้าชุดเดียวนับปี

วันนี้ (9 เม.ย.) เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์รูปชายร่างใหญ่ พร้อมข้อความขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยชายที่อยู่ในภาพ เนื่องจากเขามีน้ำหนักมากถึง 280 กิโลกรัม ซ้ำยังป่วยเป็นเป็น โรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคปอด

ด้วยน้ำหนักตัวที่มากและเจ็บป่วยทำให้เจ้าตัวไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงตัวเองได้ อาศัยชายคาหน้าห้องน้ำของวัดหลับนอน ทั้งนี้ทางผู้โพสต์ระบุว่า ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวชายน้ำหนักมากคนนี้ไปรักษา และผู้ที่ต้องการช่วยเหลือสามารถติดต่อไปได้ที่ โทร 094-453-3269

12987016_1139061982793908_5131245502056443113_n

MThai News 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง