‘แดง จิตรกร’ อาการทรุด หายใจติดขัด ถูกหามส่งรพ.

‘แดง จิตรกร’ นักร้องหนุ่มลูกทุ่งชื่อดัง ที่ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งลำคอ อาการทรุด หายใจติดขัด ถูกหามส่งรพ. 

ความคืบหน้าล่าสุด กรณีนายสมจิต เกตภูเขียว หรือ “แดง จิตกร” อายุ 46 ปี นักร้องหนุ่มลูกทุ่งชื่อดัง ที่ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งลำคอระยะสุดท้าย พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพักใน อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ว่าเมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา แดง จิตกร มีอาการหายใจติดขัดผิดปกติ นางอุไรวรรณ เกตภูเขียว ภรรยาจึงโทรศัพท์ด่วนแจ้งไปยังร.พ.คูเมือง นำส่ง ร.พ.

ทันทีที่ถึงร.พ.คูเมือง แพทย์และพยาบาลใส่เครื่องช่วยหายใจ พร้อมให้น้ำเกลือและเลือดเป็นการด่วน เนื่องจากแดงมีอาการอ่อนเพลีย เลือดจาง และความดันโลหิตต่ำ ประกอบกับช่วงนี้แดงพักผ่อนน้อย เพราะมีเพื่อนร่วมวงการลูกทุ่ง และแฟนเพลงเดินทางมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง ภายหลังอาการทุเลาขึ้น ทางร.พ.ขอความร่วมมือให้เข้าเยี่ยมตามเวลาที่กำหนด เพื่อจะได้ไม่รบกวนคนไข้จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

ที่มา ข่าวสด


 

ก้อง ห้วยไร่ พร้อมช่วย แดง จิตรกร นักร้องดัง ป่วยเป็นมะเร็งที่คอ หลังเคยร่วมงานเป็นพระเอกเอ็มวี และถือเป็นศิลปินต้นแบบ

หลังจากสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คนในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังแดง จิตรกร ที่ป่วยหนักเป็นมะเร็งที่ลำคอ จนเรียกสียงที่ฮือฮาถึงสภาพที่เปลี่ยนแปลงไปของนักร้องคนดังตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ก้อง ห้วยไร่

ล่าสุด ก้อง ห้วยไร่ เจ้าของเพลงดัง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนพร้อมให้ความช่วยเหลือ แดง จิตกร ศิลปินรุ่นพี่ที่ป่วยดังกล่าว เนื่องจากเป็นศิลปินต้นแบบ

อีกทั้งยังได้เคยร่วมงานกับแดง จิตกร ครั้งแรก ด้วยการเป็นพระเอกเอ็มวี เพลง สักวาหน้าบ่ขาว ในอัลบั้ม สุขสันต์วันคิดฮอต โดยก่อนหน้านี้เข้ากรุงเทพฯ ครั้งแรก เพื่อนำเดโม ไปเสนอกับค่ายท็อปไลน์ฯ แล้วบังเอิญเจอกับ แดง จิตกร ซึ่งพอแดงเห็นหน้าก็บอกอยากได้ตนไปเล่นมิวสิควิดีโอ ซึ่งถือว่าทำให้ฝันตนเป็นจริง


 

ผู้คนบนโลกออนไลน์ แห่ให้กำลังใจ แดง จิตรกร นักร้องชื่อดัง ป่วยเป็นมะเร็งที่คอ

วันนี้ (9 เม.ย.) เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลังแฟนเพจ รวมคลิป ได้โพสต์ภาพ แดง จิตกร นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง ตำนาน “ตีป่าล้อมเมือง” เจ้าของเสียงร้องเพลง น้ำตาผ่าเหล้า, สักวาหน้าหนาว พร้อมระบุว่าขณะนี้ แดง จิตกร ป่วยเป็นมะเร็งที่คอ

12963904_930881677010876_4703978387910684200_n (1)

ข้อความที่ทางแฟนเพจระบุมีดังนี้ …

สมาชิกทุกท่านร่วมส่งกำลังใจ ให้กับนักร้องชื่อดัง คุณแดง จิตรกร เจ้าของผลเพลงดังอมตะ พี่แดงคนเดิม สักวาหน้าหนาว มนต์รักต.จ.ว.ขอเป็นอะไหล่รัก น้ำตาผ่าเหล้า และอีกมากมายที่ครองใจมหาชนแฟนเพลงทั่วเมืองไทยมายาวนาน (เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ขอให้หายไวๆนะครับ)

ทั้งนี้เมื่อปี 2558 เจ้าของค่ายลูกทุ่งยักษ์ใหญ่ ต้นสังกัดของแดง จิตกร เคยออกมาให้ข้อมูลด้วยว่า แดง จิตกร ป่วยเป็นมะเร็งที่บริเวณลำคอ ต้องงดร้องเพลงและเดินสายคอนเสิร์ต และพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านในจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมกับมีการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ รักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และรักษาตัวกับแพทย์แผนไทย ซึ่งทางค่ายให้การดูแลค่ารักษาพยาบาลอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตามหลังภาพที่ทางแฟนเพจโพสต์ถูกเผยแพร่ เหล่าบรรดาแฟนคลับต่างเข้าไปแสดงความเห็นให้กำลังใจ แดง จิตรกร เป็นจำนวนมาก บางคนมีการแนะนำเรื่องอาหารการกินอีกด้วย

ทั้งนี้หากใครมีต้องการช่วยเหลือสามารถติดต่อไปได้ที่ โทร  086-2574878 คุณอุไรวรรณ ภรรยา

Capture Capture2 Capture3 Capture4

MThai News

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก แฟนเพจ รวมคลิป,คลิปจาก สัญญาลักษณ์ ดอนศรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง