รอง ผบก. โพสต์ขอโทษ หลังลูกสาวใช้เส้นพ่อ ลดค่าปรับ

รอง ผบก. โพสต์ขอโทษ หลังลูกสาวโชว์ใบสั่ง ใช้เส้นพ่อลดค่าปรับจราจร จาก 500 บาท เหลือเพียง 200 บาท

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพใบสั่งของลูกสาวตำรวจ โชว์ว่าถูกลดค่าปรับ เนื่องจากบอกว่าพ่อของตนเป็นใคร ทำให้ตำรวจลดค่าปรับความผิดขับรถเร็ว จาก 500 บาท เหลือเพียง 200 บาท ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด (10 เม.ย.) พันตำรวจเอก ศุภากรณ์ คำสิงห์นอก รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นพ่อของหญิงสาวคนดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Supakorn  Khamsingnork  ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า..

“ลูกสาวผมขับรถผิดกฎจราจร เมื่อโดนเรียกตรวจได้ขอความเมตตาจากตำรวจลดค่าปรับโดยบอกว่าเป็นลูกของ… เพื่อให้ตำรวจเห็นใจและใช้ดุลยพินิจลดค่าปรับให้ ผมเห็นว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง และไม่เคยสั่งสอนลูกให้ใช้อภิสิทธิ์อะไรกับใคร

ทันทีที่ทราบเรื่อง ผมได้ดุว่าลูกสาวอย่างหนัก หนักและรุนแรงที่สุด พร้อมทั้งกำชับว่าการเป็นลูกตำรวจนั้น ยิ่งต้องประพฤติตัวเป็นแบบอย่าง และเป็นคนดีของสังคม ส่วนในความเป็นผู้บังคับบัญชาตำรวจ ซึ่งทุกคนทราบดีว่าผมเป็นคนจริงจังต่อหน้าที่และการทำงาน เมื่อได้รับรายงานชี้แจงเหตุการณ์ ผมได้สั่งการให้ สภ.ท้องที่ดำเนินการปรับลูกสาวผมเพิ่มเติมในข้อหาขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด

พร้อมทั้งกำชับให้ผู้ใต้บังคับบัญชาถือเป็นแนวทางปฏิบัติโดยเคร่งครัดในการบังคับใช้กฎหมาย การจะเป็นลูกเต้าเหล่าใครนั้นไม่สำคัญ เมื่อทำผิดต้องรับโทษ ซึ่งผลกระทบจากการกระทำครั้งนี้ลูกสาวของผมตระหนักดี เพราะนอกจากต้องชำระค่าปรับตามกฎหมายแล้ว ยังได้รับการลงโทษจากสังคมอย่างหนักหนาสาหัส รวมมาถึงตัวผมและทุกคนในครอบครัวที่ได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน แม้จะไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์โดยตรง

ขอขอบคุณทุกกำลังใจจากคนรอบข้าง และขอน้อมรับคำตักเตือนจากทุกฝ่าย ผมเชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของลูกสาวของผม ทั้งการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา และการใช้สื่อออนไลน์อย่างสร้างสรรค์”


วิจารณ์สนั่น! สาวลูกตำรวจใหญ่โชว์ใบสั่ง ขับรถเร็วบอกชื่อพ่อ โดนปรับแค่ 200 บาท 

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับภาพใบสั่งของสาวรายหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์อวดในโซเชียลว่าโดนใบสั่งขับรถเร็ว แต่ถูกปรับแค่ 200 บาท เนื่องจากเป็นลูกสาวนายตำรวจใหญ่

โดย ชาวเน็ตได้มีการแชร์รูปภาพจากแฟนเพจ “Red Skull V.6 Plus” เผยให้เห็นถึงหญิงสาวรายหนึ่งที่ได้โพสต์ใบสั่งจากตำรวจจราจร ซึ่งโดนข้อหาขับเร็วกว่ากฎหมายกำหนด พร้อมบอกเล่าว่า

ขณะกำลังจ่ายค่าปรับจำนวน 500 บาท โดยเธอได้พยายามต่อรองเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำให้เหลือเพียงข้อหาไม่แสดงสำเนาคู่มือรถ และจะต้องเสียค่าปรับ 300 บาท แต่หญิงคนดังกล่าวได้ต่อรองอีกว่า ใช้ชื่อพ่อของเธอแทนได้หรือไม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงถามว่า เป็นลูกใคร และเมื่อรู้ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวยอมลดค่าปรับเหลือ 200 บาท เพราะกลัวถูกตำหนิ

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

 

ภาพจาก Red Skull V.6 Plus

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง