ตำรวจยศสารวัตร มอบตัวแล้ว หลังยิงหมาในแฟลต ตาย1เจ็บสาหัส1

มอบตัวแล้วตำรวจหนุ่ม ยิงหมาในแฟลตตาย-บาดเจ็บ รับฉุนจะรุมขย้ำแฟนตั้งครรภ์ ก่อนบอกเสียใจและขอโทษในสิ่งที่ทำ ตั้ง 3 ข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ความคืบหน้ากรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพสุนัขอ้างถูกนายตำรวจท่านหนึ่งทำร้าย ด้วยการใช้อาวุธปืนไล่ยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมเรียกร้องให้ทางการเร่งนำตัวเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น

ยิงหมา, ตำรวจยิงหมา, ข่าวหมา, ข่าวตำรวจ

วันนี้ (11 เม.ย. 59) เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. ได้ออกมาเปิดเผยว่านายตำรวจคนดังกล่าวได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ทราบชื่อคือ พ.ต.ต.วสวัตติ์ สุขไทย สว.กลุ่มงานวิจัยและประเมินผล 3 กองวิจัย สำนักยุทธศาสตร์ตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดย พ.ต.ต.วสวัตติ์ รับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง ซึ่งเผยว่าสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุยิงหมานั้น เป็นเพราะสุนัขฝูงดังกล่าวเข้าห้อมล้อมแฟนสาวของตนที่กำลังตั้งครรภ์ขณะกลับจากงานกาชาด ด้วยความเป็นห่วงและโกรธอย่างแรงจึงลงมือกระทำการดังกล่าวลงไป ทั้งนี้ตนเสียใจและขอโทษกับสิ่งที่ตนทำไปทั้งหมด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้ง 3 ข้อหา คือ
-ความผิดมาตรา 20 ข้อหาห้ามผู้ใดทำการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควรตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและจัดการสวัสดิภาพสัตว์ โทษปรับไม่เกิน 40,000 จำคุกไม่เกิน 2 ปี,
-ผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร
-และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร กับพ.ต.ต.วสวัตติ์ ในส่วนของโทษทางวินัยนั้นทาง พ.ต.ต.วสวัตติ์ จะต้องทำเรื่องชี้แจงไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาโทษต่อไป


 

ผู้คนบนโลกออนไลน์ วอนเอาผิด !! ตำรวจยศสารวัตร ยิงหมาในแฟลต ตาย 1 เจ็บสาหัส 1

วันนี้ (9 เม.ย.) ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อข้อความ ของแฟนเพจ ตนหาข่าว จิตอาสา ที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง โดนมนุษย์ใจร้ายใช้ปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อมูลไว้ว่า ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศระดับสารวัตร หลังจากชาวเน็ตได้เห็นต่างแสดงความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง และเอาผิดผู้ก่อเหตุ

12936510_249806988704583_2715539485432131011_n

ข้อความที่ทางแฟนเพจระบุมีดังนี้ …

เคสนี้ตำรวจ ยศสารวัตรยิงด้วยในแฟลตตำรวจ ฝากเเชร์เอาผิดตำรวจนายนี้ด้วยครับ เมื่อคืนวันพฤหัสบดี ที่ 7 เม.ย.59 เข้าเช้ามืดวันศุกร์ที่ 8 เม.ย. 59 ที่ผ่านมาผมนอนอยู่ที่บ้าน (แฟลตตำรวจส่วนกลางลาดยาว) เวลาประมานตี 2 ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดพร้อมกับเสียงร้องของสุนัข จึงเปิดประตูออกมาดู ‎พ‪บชายคนหนึ่งใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นพกปืนไว้ที่เอวกำลังเดินไล่สุนัข‬ ‪‎แต่ไม่กล้าถ่ายคลิปเพราะพกอาวุธปืน‬ (จากคำบอกเล่าของชาวบ้านเป็น ตำรวจ) ‎พอตื่นเช้ามาก็พบอย่างที่เห็นดังภาพ‬ ‪‎สุนัขตัวนี้โดนเข้าที่คอและสะโพกรวม 2 นัดครับ‬ ‪‎อีกตัวนึงโดนยิงแล้ววิ่งมุดเข้าใต้ถุนแฟลตพอเช้ามามีคนมุดไปหาปรากฏว่าตายแล้วครับ‬ ‪มีคนเห็นเหตุการณ์นะแต่ไม่กล้าเป็นพยาน‬ ‪‎ฝากแชร์ด้วยครับ‬

อย่างไรก็ตามประเทศไทยมี พรบ.คุ้มครองสัตว์ออกมาบังคับใช้แล้ว และได้ระบุไว้ว่า มาตรา 20 ห้ามทารุณกรรมสัตว์  การทารุณกรรมคือทำให้สัตว์เจ็บปวดทางกายหรือใจ เจ็บปวด ทุพพลภาพ หรือตาย รวมถึงการใช้สัตว์พิการ เจ็บป่วย สัตว์ชรา แม้กระทั่งสัตว์ที่ตั้งท้องเพื่อแสวงหาประโยชน์ และใช้สัตว์เกินสมควร ใช้สัตว์ประกอบกามกิจหากฝ่าฝืนโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก แฟนเพจ ตนหาข่าว จิตอาสา 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง