เจอแล้ว! เด็กโกหก ขับรถตามหาพี่ ไปเผาศพพ่อ เผยถูกแนะให้อ้าง

ด.ช.วัย 14 ที่กุเรื่อง “ขี่ตามพี่มาเผาพ่อ” กลับถึงบ้านแล้ว  เผยถูกชาวนิรนามชวนไปกรุงเทพฯ แนะให้อ้างตำรวจ หวังรอดด่าน

จากกรณีที่มีชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราว เด็กวัย 14 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ตามหาพี่ทั่วกรุงเทพฯ ให้กลับบ้านไปเผาศพพ่อ ที่แท้เด็กชายรายนี้โกหก พ่อแม่ยังมีชีวิตอยู่ อีกทั้งเจ้าตัวยังไม่มีพี่ชายตามที่กล่าวอ้าง ซึ่งทางญาติก็วอนให้ช่วยตามหาเด็กชายรายนี้ หลังออกจากบ้านไป

ล่าสุดวันนี้ (10 เม.ย.) นายยงยศ และนางสุบรรณ (สงวนนามสกุลทั้งคู่) พ่อแม่ของน้องแมน ได้นำตัวลูกชายเจ้าของเหตุวุ่นวาย เข้าทำพิธีสะเดาะเคราะห์ เพื่อเรียกขวัญกลับมา หลังจากกลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย ท่ามกลางเครือญาติจำนวนมาก

นายยงยศ ผู้เป็นพ่อ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าได้รับโทรศัพท์จากคุณครูของน้องแมนว่า พบตัวน้องแมนขี่ จยย.อยู่บริเวณทางเข้าพระบาทจำลอง เขตเทศบาลตำบลด่านซ้าย จึงเรียกให้หยุดและกักตัวไว้ ก่อนจะรีบเดินทางไปรับลูกชายกลับบ้านด้วยความดีใจ สิ่งที่ลูกชายพูดโกหกไปนั้น คนเป็นพ่อโกรธไม่ลง พร้อมให้อภัย

ด้าน นางสุบรรณ ผู้เป็นแม่ เผยทั้งน้ำตาว่า ไม่ต้องการอะไรทั้งสิ้น เพียงลูกชายกลับมาอย่างปลอดภัยก็ดีใจจนพูดไม่ออก ลูกสัญญาแล้วว่าจะไม่ทำอย่างนี้อีก ส่วนสาเหตุที่หนีออกจากบ้าน และต้องโกหก เพราะถูกเพื่อนในไลน์หลอกให้ไปกรุงเทพฯ และสอนให้โกหกตำรวจ เพราะตำรวจจะไม่จับ ต้องฝากขออภัยตำรวจ สภ.พระอินทร์ราชา อีกครั้ง

น้องแมน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้รู้จักชายคนหนึ่งทางไลน์ชวนให้ไปทำงานที่กรุงเทพฯ ว่ามีงานให้ทำแบบสบายๆ แต่ได้เงินเยอะ จึงตัดสินใจขี่รถไปเอง จะได้ส่งให้พ่อแม่ใช้ไม่ต้องลำบาก โดยนัดกันที่สวนลุมพินี ตลอดการเดินทางชายคนดังกล่าวจะโทรมาถามตลอดว่าถึงไหนแล้ว และขู่ไม่ให้บอกพ่อแม่ ไม่อย่างนั้นจะไม่ให้ทำงาน ถ้าขี่มาเจอตำรวจให้โกหกว่ามาตามหาพี่ชายกลับไปงานเผาศพพ่อ ตำรวจจะสงสาร และไม่จับแน่นอน แต่ความมาแตกเสียก่อน

จากนั้นตนขี่ไปหาชายคนนั้นที่สวนลุมพินี แต่ขี่หลงทางไปบางกะปิ และไม่สามารถติดต่อชายดังกล่าวได้อีก จึงตัดสินใจขี่รถกลับบ้าน ส่วนสาเหตุที่ไม่สามารถติดต่อชายคนนั้นได้แล้ว เนื่องจากในโลกโซเซียล กระจายข่าวเรื่องตนไปเป็นวงกว้าง จนทำชายดังกล่าวปิดบล็อกไลน์ไปเลย จึงต้องขอกราบอภัยพ่อแม่ด้วย ที่ตัดสินใจกระทำลงไปโดยไม่ได้บอกพ่อแม่ จะไม่ทำให้เสียใจอีก จะตั้งใจเรียน เป็นลูกที่ดี และขอโทษตำรวจที่ต้องโกหก

ที่มา dailynews


 

โอละพ่อ! ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราว เด็กวัย14 ขี่จยย.ตามหาพี่ทั่วกรุงฯ ให้กลับบ้านไปเผาศพพ่อ ที่แท้..?

จากกรณีที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เด็กชายรายหนึ่งขับรถจักรยานยนต์หลายร้อยกิโล ตามหาพี่ชายทั่วกรุงเทพฯ เพื่อให้กลับบ้านไปกราบศพพ่อ เจอด่านตรวจตำรวจจึงได้ช่วยเหลือนำอาหารให้รับประทาน เพื่อพักระหว่างทาง ตามข่าวที่แชร์กันก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุด พันตำรวจเอกสมบัติ ชูชัยยะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา ให้การช่วยเหลือเด็กชายอายุ 14 ปี ที่ขับรถจักรยานยนต์ หลงเข้ามาบนถนนสายเอเชีย ใกล้วงแหวนบางปะอิน โดยได้ช่วยหาข้าวและน้ำให้กิน จากนั้นหาหมวกกันน็อคให้สวมใส่ ครั้งแรกเด็กอ้างว่าพ่อตาย และขับรถจากบ้านพักเลขที่ 23 หมู่ 5 ตำบลโพนสูง อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อมาตามหาพี่ชาย เป็นเวลา 2 วันแล้ว เพื่อแจ้งข่าวการตายของพ่อ แต่หาพี่ชายไม่พบ จนต้องเร่งรีบขับรถกับเมืองเลย

จากนั้น ทางตำรวจได้นำข้อมูลจากบัตรประชาชนของเด็ก ไปตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมประสานงานไปยังตำรวจท้องที่ภูมิลำเนาที่จังหวัดเลย จนกระทั่งพบบ้านดังกล่าวมีจริง และมีสมาชิกรวมกัน 4 คน คือ พ่อ แม่ และลูก 2 คน แต่ข้อเท็จจริงไม่ตรงกับที่เด็กแจ้งในทุกประเด็น

นายยงยุทธ์ แก้วย้อย อายุ 39 ปี เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า เป็นพ่อของเด็กชายคนดังกล่าว และตนยังไม่ตาย คนในบ้านยังมีชีวิตอยู่ครบ และลูกคนนี้ก็เป็นคนโต ไม่มีพี่ชาย แต่มีน้องชาย 1 คน ซึ่งลูกมักจะติดเพื่อน และชอบเที่ยว โดยลูกได้หายตัวไปพร้อมรถจักรยานยนต์ตั้งแต่เมื่อวานนี้ จนต้องตามหาทั้งวันทั้งคืน แต่หาตัวไม่พบ จนกระทั่งลูกมาปรากฏตัวที่อยุธยา ตนตกใจมาก ตอนนี้อยากให้ลูกกลับบ้านอย่างปลอดภัย เป็นห่วงลูกมาก เพราะว่าจริงๆ แล้วลูกขับรถจักรยานยนต์ไม่ค่อยคล่อง

เบอร์ติดต่อ พ่อ (นายยงยุทธ์ฯ) 088 5370985

 

ข้อมูลจาก matichon

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง