ตำรวจปลดป้ายรณรงค์ ‘ง่วงไม่ขับ’ แล้ว หลังถูกจวกไม่รู้จะสื่ออะไร

ตำรวจเชียงใหม่ ปลดป้ายโปสเตอร์รณรงค์ ‘ง่วงไม่ขับ’ แล้ว หลังถูกชาวเน็ตจวกเละ ไม่รู้จะสื่ออะไร

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพ หลังกลุ่มงานจราจร ได้นำภาพผู้บังคับบัญชา ร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุจราจร ในช่วงใกล้จะถึงเทศกาลสงกรานต์ 2559 ไปติดรณรงค์หวังช่วยลดอุบัติเหตุ ทำให้ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นว่าไม่เหมาะสม เพราะไม่เข้าใจว่าจะสื่อถึงอะไรกันแน่

ล่าสุด เพจวิทยุจราจร จราจรเพื่อชุมชนเชียงใหม่ โพสต์ภาพว่า ทางกลุ่มงานจราจรจึงได้ทำการแก้ไขป้ายดังกล่าวแล้ว

โดยมีข้อความชี้แจงว่า..

ในนามของกลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ จึงขอชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ทางกลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ มิได้มีเจตนาประสงค์เป็นอย่างอื่นใด นอกจากเป็นการประชาสัมพันธ์ช่วยลดอุบัติเหตุในช่วงสงกรานต์ของจังหวัดเชียงใหม่ ลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุ ลดจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จากสถิติ จังหวัดเชียงใหม่ มีการเกิดอุบัติที่สูงเป็นอัน 1-2 ของประเทศ และมีสถิติการเสียชีวิตช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นอันดับต้นของประเทศ

เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลในการลดสถิติการเกิดอุบัติบนท้องถนน และการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน ตามสโลแกนที่ว่า “สงกรานต์ปลอดภัย ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย สร้างวินัยจราจร” และเป็นการอนุรักษ์ส่งเสริมขนบธรรมเนียมประเพณี การเคารพ นอบน้อมผู้หลักผู้ใหญ่ตามประเพณีอันดีงามของทางภาคเหนือมิให้สูญหาย และไม่ให้นำประเพณีทางตะวันตกมาทำลายขนบธรรมเนียมอันดีงามของทางภาคเหนือเรา

หากภาพดูแล้วไม่เหมาะสม หรือไปกระทบกระเทือนก่อความเสียหายต่อบุคคลหนึ่งบุคคลใด กลุ่มงานจราจรจึงขออภัยมา ณ ที่นี้ กลุ่มงานจราจรฯ น้อมรับทุกความคิดเห็น เพื่อนำไปปรับปรุง หากเห็นว่าไม่เหมาะสมเราจะได้ทำการปรับปรุงในการปฏิบัติต่อไป ซึ่งก็เป็นอีกมุมหนึ่งสะท้อนว่าทุกคนติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของเรา ช่วยกันสอดส่องดูแลเป็นหูเป็นตาร่วมด้วยช่วยกันครับ และขอขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

 

 

ภาพจาก วิทยุจราจร จราจรเพื่อชุมชนเชียงใหม่

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง