‘เจ๊เบียบ’ จวกคลิปฉาวสาวแต่งโป๊ เต้นวาบหวิว แนะตำรวจจัดการเด็ดขาด

‘เจ๊เบียบ’ จวกคลิปฉาวสาวแต่งโป๊ เต้นวาบหวิว หนุ่มรุมล้วง ควักโจ๋งครึ่ม  แนะตำรวจจัดการเด็ดขาด

จากกรณีที่ชาวเน็ตได้มีการแชร์คลิปฉาวอย่างกว้างขวาง งานประเพณีรดน้ำดำหัว รำวงย้อนยุคของโรงงานหนึ่ง สร้างเรื่องฉาว นำสาวนุ่งน้อยห่มน้อยร้องเพลง เต้นวาบหวิวโชว์ทรวดทรง และบรรดาแขกอาการมึนเมา หนุ่มเข้าไปล้วงควักสาวอย่างโจ่งแจ้ง เป็นเหตุให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

คืบหน้าล่าสุด นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข เปิดเผยว่า การแต่งตัวโป๊เปือย เต้นโชว์ตามงานต่างๆ เป็นอะไรที่แทรกซึมอยู่ในสังคมไทยมาโดยตลอด เพราะการจัดงานก็ต้องการให้ผู้ร่วมงานสนุกสนาน ในเทศกาลสงกรานต์ก็เช่นกัน ทั้งที่ทราบกันอยู่แล้วว่าเป็นประเพณีที่เป็นสิริมงคล ยิ่งในคลิปเป็นการจัดงานกันภายในรูปแบบบริษัท ยิ่งต้องการให้ทำมาค้าขึ้น แต่ไม่ทราบว่าทำไมไม่เลือกทำสิ่งดีๆ กัน กลับไปเน้นที่ความสนุกสนานแบบอนาจาร

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้เห็นถึงความสำคัญของขนบธรรมเนียมประเพณีไทย จึงได้เน้นย้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ห้ามแต่งตัวโป๊เปือยเต้นโชว์บนรถ หากตำรวจพบเห็นสามารถจับได้ทันที รวมถึงเจ้าของรถด้วย แต่ในกรณีคลิปฉาวนี้ ถึงแม้จะจัดในสถานที่ส่วนตัว แต่คลิปได้ถูกเผยแพร่อยู่ในโลกออนไลน์มีผู้เห็นจำนวนมาก ก็ถือว่าเป็นการกระทำอนาจาร ตำรวจที่เห็นคลิปแล้วควรจะสนองนโยบายท่านนายกด้วยการจับปรับผู้จัดงานดังกล่าว เพื่อเป็นการเฉือดไก่ให้ลิงดูสักที

การที่เรานิ่งเฉยปล่อยให้มีการกระทำแบบนี้อยู่ในสังคมไทย หรือใครที่มาร่วมงานแล้วเห็นภาพอนาจาร หากรับไม่ได้ก็แค่เดินออกไป ไม่ร่วมสนุกด้วย ปัญหาสังคมก็ยังตามมาไม่รู้จบ ยกตัวอย่างเช่น พวกผู้ชายที่มาร่วมงานพอเมาได้ที่ มีการล้วงควักแกะเกาแล้วมักเกิดอารมณ์ทางเพศ พอจบงานก็ต้องออกไปหาเศษหาเลยต่อ ถ้าเกิดไปพบเห็นเด็กผู้หญิงเดินอยู่คนเดียวก็อาจเกิดการข่มขืนตามมาได้ ถือเป็นอะไรที่ยากจะแก้ไข

ดังนั้น แค่การมีจิตสำนึกส่วนตัวยังไม่เพียงพอ ต้องมีจิตสำนึกต่อสาธารณะด้วย เพราะกรณีในคลิปฉาว เชื่อว่าเป็นการเกิดประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย คือฝ่ายผู้จัดงานต้องการสร้างความสนุกสนาน ฝ่ายผู้รับงานได้ค่าตอบแทนแลกกับการเต้นโชว์ และได้ทริปจากการให้ล้วงหรือให้จับ แต่ผลเสียตกอยู่ที่ภาพรวมของประเทศ แต่ถ้าเรามีจิตสำนึกต่อสาธารณะควรจะจัดงานเทศกาลที่รักษาขนบธรรมเนียมประเพณีไทยที่ดีๆ ผู้รับงานก็ต้องตามใจลูกค้าอยู่แล้ว อย่าเห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตัว

ที่มา dailynews


ว่อนเน็ต! งานสืบสานประเพณีสงกรานต์ฉาว สาวแต่งโป๊ โชว์เต้นวาบหวิว หนุ่มรุมล้วง ควักโจ๋งครึ่ม 

วันนี้(12 เม.ย.) ชาวเน็ตได้มีการแชร์คลิปฉาวอย่างกว้างขวาง งานประเพณีรดน้ำดำหัว รำวงย้อนยุคของโรงงานหนึ่ง สร้างเรื่องฉาว นำสาวนุ่งน้อยห่มน้อยร้องเพลง เต้นวาบหวิวโชว์ทรวดทรง และบรรดาแขกอาการมึนเมา หนุ่มเข้าไปล้วงควักสาวอย่างโจ่งแจ้ง เป็นเหตุให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

โดยคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นสถานที่คาดว่าเป็นโรงงานแห่งหนึ่ง มีเวทีดนตรีป้ายระบุว่า “ร่วมสืบสานประเพณีรดน้ำดำหัว รำวงย้อนยุค สงกรานต์ 9 เมษายน 2559” แต่บนเวทีกลับมีนักร้องสาว 3-4 คน นุ่งชุดวาบหวิว ขึ้นร้องเพลง และเต้นอย่างสนุกสนาน แขกทั้งหญิงชายในงานต่างก็อยู่ในอาการมึนเมา มีกลุ่มผู้ชายหลายคนเข้าไปที่ขอบเวที ควักแบงก์ 20 จ่ายทิปนักร้องสาวสวย โดยแย่งกันยัดเงินเข้าไปที่หน้าอก ทั้งล้วง ทั้งควักกันอย่างโจ๋งครึ่ม

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวขัดกับเจตนารมย์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทโอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีคำสั่งห้ามไม่ให้เล่นสงกรานต์นอกลู่นอกทาง ห้ามสาวเต้นโชว์เข้าข่ายลามกอนาจาร โดยสั่งการให้ตำรวจกวดขันสอดส่องดูแล หากพบการกระทำผิด ให้ดำเนินคดีทันที ไม่มีละเว้นเด็ดขาด เพราะต้องการให้คนไทยเล่นสงกรานต์แบบสืบสานวัฒนธรรมอันดีงาม

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง