ช่วยแล้ว! พ่อลูกปั่นจักรยานบนถนนใหญ่กลับกาฬสินธ์ หลังคนแชร์ให้ระวัง

ช่วยเหลือแล้ว! พ่อลูกปั่นจักรยานข้ามจังหวัด เดินทางกลับบ้านที่กาฬสินธ์ หลังคนแชร์ว่อนเน็ตให้ช่วยระวังเด็กรับอันตราย

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับภาพของสองพ่อกับลูกสาว กำลังปั่นจักรยานเดินทางไปจังหวัดกาฬสินธ์ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำเอาชาวเน็ตต่างเป็นห่วงความปลอดภัยของเด็กจำนวนมาก อยากให้ช่วยกันสอดส่องดูแลสองพ่อลูก

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ภาพชายรายหนึ่งกับลูกสาวปั่นจักรยานบนถนน พร้อมข้อความบอกเล่าระบุว่า

ประชาสัมพันธ์‬ครับ ‎ท่านใดเดินทางเส้นนี้‬ พนมสารคาม กบินบุรี ไป กาฬสินธ์ ‪‎ฝากช่วยดูพ่อลูกคู่นี้ระหว่างทางด้วย‬ เมื่อกี้ผมขับรถมาจากพนมสารคาม(หน้าโรงขยะ) จะกลับเขาหินซ้อน ‪พอดีเจอคนปั่นจักรยานมีเด็กด้วย‬ ผมก็เลยจอดถามเขาว่าจะไปไหน(เผื่อไปเขาหินซ้อนหรือกบินบุรีผมจะได้ไปส่งให้) ‪เขาบอกผมว่าจะไป‬ จ.กาฬสินธ์ ผมนี่อึ้งเลย! ‪ผมถามเขาว่าทำไมถึงปั่นจักรยานไปเขาบอกว่าทะเลาะกับแฟน‬ ‘แฟนยึดกุญแจมอเตอร์ไซค์ ผมก็เลยไม่ถามอะไรต่อ ได้แต่บอกเขาว่าเดินทางปลอดภัยนะครับ แล้วก็ให้เงินค่าขนมเด็กไปนิดหน่อย ‎เป็นห่วงเด็กครับ กลัวจะได้รับอันตรายจากการเดินทาง‬ เพื่อนๆ ใครพบเห็นจักรยานคนนี้ปั่นไปทางเส้นกบินบุรี ‪‎ช่วยดูเขาบ้างนะครับ‬

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างช่วยกันแชร์ส่งต่อให้ช่วยสอดส่องเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นอยากให้ช่วยเหลือสองพ่อลูก

ล่าสุด ได้มีการโพสต์ความคืบหน้าของกรณีดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่า

การประสานเหตุช่วยเหลือเคสเด็ก และพ่อปั่นจักรยานกลับบ้าน  ฉก.ราชสีห์ ประสานไปที่ มูลนิธิสว่างฯ โดยคุณมืด สว่างวิริยะสัจจ ซึ่งอยู่ในเส้นทางจักรยานผ่าน ทันทีที่ได้รับข้อมูลจากผมทางไลน์ ได้ประสานไปยังพื้นที่ ตามภาพ พร้อมทั้งจัดหน่วยออกดูจนพบ น้องและพ่อได้อยู่กับทีมงานสว่างฯ และ ตร. เรียบร้อยแล้ว ขอบคุณ คุณมืด พร้อมทั้ง อาสาจาก มูลนิธิสว่างฯ ตลอดจน เพื่อนๆ ผมทุกท่านในเฟส ที่ได้ช่วยประสานงานจนสำเร็จ อีกเคสหนึ่ง ขอบคุณครับ
ส่วนน้องและพ่อ ทาง อาสาสว่างฯ แจ้งมาว่า ตอนนี้อยู่พื้นที่เขาหินซ้อน เรายังไม่ปล่อยตัวค่ะ รอญาติ

 

ภาพจาก  ราชสีห์ จิตอาสา 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง