คนอวดผี แจงปมคนสงสัย เชิญวิญญาณร่วมรายการ

คลายสงสัยปมกระทู้ดังเชิญวิญญาณเข้ารายการคนอวดผี

จากรณีเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังจากมีคนเข้าไปตั้งกระทู้สงสัยในเว็บบอร์ดชื่อดังถึงการเชิญวิญญาณของริว จิตสัมผัส เข้ามายังรายการดัง คนอวดผี นั้น

ล่าสุดทางรายการดังกล่าวได้ออกมาไขข้อสงสัยที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล การเชิญวิญญาณเข้ามายังสตูดิโอได้นั้น น่าจะเป็นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกปักษ์รักษาสตูดิโอเป็นคนไปเชิญมา

ริว จิตสัมผัส, คนอวดผี, ข่าวผี
คนอวดผี

 

ก่อนอื่นขอบคุณสำหรับคำถามนะครับ คำตอบของกระทู้นี้ ค่อนข้างจะเป็นความเชื่อส่วนบุคคลครับ เช่นนั้นแอดมินคงไม่คาดหวังว่าทุกคนจะเห็นด้วยไปทั้งหมด ที่บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ ของเรา มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ทั้งหมด 3 จุดใหญ่ๆ ครับ คือพระพิฆศวร ปางมหาเทพแห่งศิลปะของแผ่นดิน, แท่นประดิษฐานพระแก้วมรกต พระพุทธรูปสำคัญ และครูศิลปะการแสดง, และสุดท้ายคือพระภูมิเจ้าที่

ซึ่งเราเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆ พระองค์จะคอยปกปักษ์รักษาพวกเราจากสิ่งไม่ดี หรือสิ่งอันเป็นอัปมงคลทั้งปวงครับ แต่ก่อนการถ่ายทำรายการในช่วงศูนย์บรรเทาทุกข์ผี คุณริว จิตสัมผัสจะทำการบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่กล่าวไปข้างต้น และขอให้ “ดวงวิญญาณที่ติดตามแขกรับเชิญมา” หรือ “วิญญาณของญาติแขกรับเชิญที่ต้องการความช่วยเหลือ” เดินทางติดตามแขกรับเชิญเข้ามาได้

เพราะไม่เช่นนั้นดวงวิญญาณเหล่านั้นจะไม่สามารถเข้ามาสื่อสารได้ #ยกเว้นวิญญาณของเจ้ากรรมนายเวรของแขกรับเชิญที่ยังไงพวกเขาก็ติดตามไปได้ทุกที่ #ไม่เว้นแม้แต่ในวัดหรือในโบสถ์ แต่ถ้าแฟนรายการที่ติดตามรายการมาโดยตลอดก็จะพบว่า ไม่ใช่ดวงวิญญาณทุกดวงที่สามารถเดินทางเข้ามาสื่อสารกับคุณริวได้นะครับ

มีหลายครั้งที่ทีมงานรายการ และคุณริว จิตสัมผัส ก็ไม่สามารถช่วยเหลือแขกรับเชิญแขกรับเชิญได้แค่การอยู่ในสตูดิโอ และต้องเดินทางไปในจุดที่ดวงวิญญาณสถิตอยู่ในหลายๆ ครั้งนั่นเองครับ ทั้งนี้หากแฟนรายการหรือบุคคลทั่วไปมีข้อสงสัย และไม่เหนือบ่ากว่าแรงของแอดมิน แอดมินยินดีหาคำตอบมาให้นะครับ

ข่าวข้อมูลจาก Facebook คนอวดผี

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง