ตร.คุมตัว ‘เน วัดดาว’ แถลง หลังโพสต์ FB ฆ่าตัวตาย

พล.ต.ท.ศานิตย์ รรท.ผบช.น. คุมตัว ‘เน วัดดาว’ แถลงข่าว หลังโพสต์ FB ใช้อาวุธปืนฆ่าตัวตาย

วันนี้ 18 เม.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำตัวนายมครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว อายุ 26 ปี มาแถลงข่าว พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด จุด22 มม.สีดำ 1 กระบอก และซองบรรจุกระสุน 1 อัน หลังนายเน วัดดาว ได้ติดต่อขอมอบตัวที่ สน.บางยี่ขัน จากการใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ชุมชนวัดดาวดึงษาราม ย่านบางพลัด

f1bd361efd18cb202fb3cded01e23c82

โดยนายมครินทร์ ยอมรับว่า ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองที่บริเวณเหนือคิ้วด้านขวามือจริง ซึ่งไม่ใช่การรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่รู้ตัวตลอด เนื่องจากความเครียดเรื่องหนี้สิน และอีกหลายเรื่องในครอบครัว โดยสิ่งที่ทำในขณะนั้นไม่ใช่ต้องการจะยิงแต่เพื่อจะระบายในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ด้วยบรรยากาศประกอบกับฟังเพลงจึงยิ่งเร้าให้เกิดอารมณ์และการกระทำดังกล่าว

แต่ไม่ได้หวังให้ตัวเองเสียชีวิต ทั้งนี้ยอมรับว่าเคยทำร้ายตัวเองมาหลายครั้งเพราะเชื่อว่าเป็นการระบายความเครียด ทำให้สบายใจขึ้นพร้อมขอโทษสังคมทำตัวเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้กับวัยรุ่น และขอไม่ให้คนอื่นเลียนแบบตาม เพราะเป็นสิ่งไม่ดี

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ขอให้สังคมให้โอกาส เนื่องจากนายมครินทร์ได้สำนึกผิดแล้ว พร้อมเตือนประชาชนอย่าส่งต่อหรือแชร์ข้อมูลที่ผิดกฎหมาย เพราะจะถือว่ามีความผิดฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ส่วนอาวุธปืนของกลาง นายมครินทร์ รับว่าได้ซื้อมาจากนายวิโรจน์ ยิ่งเจริญ แต่ยังไม่มีการขออนุญาตให้มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองแต่อย่างใด ซึ่งได้แจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงอาวุธปืนใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมืองหรือหมู่บ้าน”

ที่มา… จส.100

……………………………………………………………………………………..

ตำรวจ สน.บางยี่ขัน รวบ “เน วัดดาว” หลังก่อเหตุยิงตัวเองผ่านทางเฟซบุ๊ก ไลฟ์ พร้อมยึดอาวุธปืนก่อนนำตัวส่งดำเนินคดี ด้านเจ้าตัวยันไม่ใช่เน็ตไอดอล เป็นแค่คนไม่ดีคิดกลับตัว แนะอย่าเลียนแบบ  

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผู้กำกับการ สน.บางยี่ขัน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน สน.บางยี่ขัน ร่วมกันจับกุมตัวนายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว อายุ 26 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง หลังก่อเหตุทำร้ายตนเองผ่านทางเฟซบุ๊ก ไลฟ์

เน วัดดาว
โดยถูกกล่าวหาว่ามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบของกลาง เป็นอาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด .22 มม. เครื่องหมายทะเบียนปืน อย.3/4224 จำนวน 1 กระบอก พร้อมซองบรรจุกระสุน จำนวน 1 อัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาทำประวัติ และทำการสอบสวน ซึ่ง เน วัดดาว อยู่ในสภาพศีรษะมีบาดแผล ก่อนส่งตัวให้ ทางพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน ดำเนินคดีต่อไป

ขณะเดียวที่เฟซบุ๊ก @Makharin Phumsaart  ซึ่งเป็นของนายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว ได้มีภาพเผยให้เห็นบาดแผลที่เกิดจากการก่อเหตุดังกล่าวที่บริเวณศีรษะ พร้อมกับข้อความระบุว่า ขอย้ำคำพูดที่ผมเคยพูดไว้ในทุกรายการว่า ผมไม่ใช่เน็ตไอดอล อย่าคาดหวังในตัวผมเยอะ และสักวันผมอาจทำอะไรไม่ดีก็ได้ และที่สำคัญผมไม่ใช่คนดีที่ควรเอาเป็นแบบอย่าง เพราะผมเป็นแค่คนที่ไม่ดีที่เปลี่ยนตัวเองในทางที่ดีเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูล inn

……………………………………………………………………………………..

“ศานิตย์” เผย จ่อออกหมายเรียก “เน วัดดาว” ให้ถ้อยคำคดียิงขมับตัวเองผ่านเฟสบุ๊ก – เชื่อ ไม่มีการยิงเกิดขึ้นจริงหลังไม่พบปืนและรอยกระสุน

วันนี้ (17 เม.ย.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางไปติตามความคืบหน้ากรณี นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือเนวัดดาว ที่ใช้แอพพลิเคชั่นถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก (Facebook Live) ใช้ปืนจ่อยิงบริเวณขมับด้านขวาของตัวเอง จนได้รับบาดเจ็บ ที่ สน.บางยี่ขัน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้เชิญ นางพเยาว์ พุ่มสะอาด อายุ 80 ปี ย่าของ เน วัดดาว และญาติๆ มาสอบถามรายละเอียด จากนั้นทั้งหมด ได้เดินทางไปที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ชุมชนวัดดาวดึงส์ สถานที่เกิดเหตุ พร้อมนำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานไปตรวจที่เกิดเหตุหาร่องรอยอีกครั้ง

692629-01

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบหลักฐานหรือรอยวิถีกระสุนภายในห้อง ประกอบกับการสอบสวนพยานและญาติๆ ของเน วัดดาว ไม่มีใครได้ยินเสียงปืนขณะเกิดเหตุ เบื้องต้น เชื่อว่าไม่น่าจะมีเหตุการณ์ยิงปืนเกิดขึ้นจริง อย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด ทั้งตัวเน วัดดาว ที่ย้ายไปพักรักษาตัวที่ รพ.มนารมย์ ย่านบางนา

โดยเตรียมออกหมายเรียกมาให้ถ้อยคำ รวมถึงผู้ที่มีการโพสต์ หรือส่งต่อ คลิปวิดีโอ ที่อาจทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวหรือ สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้กับประเทศ โดยความผิดจะเป็น 2 ส่วนคือ หากพิสูจน์ได้ว่าเป็นเรื่องเท็จ ผู้เกี่ยวข้องจะถูกดำเนินคดีตามพรบ.คอมพิวเตอร์ โทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 5 ปีปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่หากมีการยิงปืนจริง จะถูกดำเนินคดีตาม พรบ.อาวุธปืน โทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี

ด้าน นางพะเยาว์ พุ่มสะอาด ยืนยันว่า เมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 6.00 น. ตนเดินผ่านห้องพัก เห็นหลานอยู่ในลักษณะนั่งกึ่งนอนไม่ได้สติ มีบาดแผลที่ขมับขวา มีเลือดไหลเล็กน้อย แต่ไม่เชื่อว่าเป็นรอยถูกยิง เข้าใจว่าเดินชนกำแพง หรือ เมื่อพยายามเรียก แต่เนไม่ตอบ จึงไม่ได้สนใจ เพราะไม่คิดว่าจะเป็นอะไรมาก ประกอบกับไม่ได้ยินเสียงปืนหรือเสียงผิดปกติ จึงไม่คิดว่ามีเหตุร้าย พร้อมยืนยันก่อนหน้านี้เน ไม่ได้มีท่าทีกลัดกลุ้มหรือความเครียดแต่อย่างใด

……………………………………………………………………………………..

ตำรวจ เผย “เน วัดดาว” ยังนอน รพ. ไม่พร้อมให้ปากคำ กรณีใช้ปืนยิงตัวเองผ่านทางเฟซบุ๊ก

วันนี้ (17 เม.ย.) พ.ต.ท.วรสรรค์ แสนสุข รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางยี่ขัน เปิดเผยว่า ขณะนี้ แพทย์ รพ.มนารมย์ ยังไม่อนุญาตให้พนักงานสอบสวนเข้าสอบปากคำ นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว เน็ตไอดอลชื่อดัง กรณีใช้อาวุธปืนยิงขมับตัวเอง ถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊ก ไลฟ์ เนื่องจากคนไข้อยู่ระหว่างให้ยารักษาและไม่สะดวกให้สอบปากคำ แต่หากคนไข้ พร้อมให้ปากคำแล้ว ทาง รพ.จะแจ้งให้ทราบ

692606-01

พ.ต.ท.วรสรรค์ กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบภายในห้องพักของ เน วัดดาว จนถึงตอนนี้ยังไม่พบอาวุธปืน แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องก่อเหตุจริงและสร้างกระแสในโซเชียล แต่หากมีพยานหลักฐานว่าใช้อาวุธปืนพยายามยิงตัวเอง ก็จะต้องตรวจสอบว่า มีใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืนถูกต้องหรือไม่ และข้อหายิงปืนโดยใช่เหตุ

ส่วนกรณีที่มีการยิงตัวเองผ่านทางสื่อออนไลน์นั้น หากตรวจสอบแล้วพบว่าต้องการสร้างกระแส หรือกระทำการอันเป็นเท็จ และมีการเผยแพร่ก็จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ สร้างความตื่นตระหนกให้ประชาชน ซึ่งต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง

……………………………………………………………………………………..

แตกตื่น! ‘เน วัดดาว’ ถ่ายทอดสด ใช้ปืนยิงขมับตัวเองผ่านเฟซบุ๊ก

เน วัดดาว
ภาพประกอบข่าว จากซีรีย์เรื่อง ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร

ในโลกออนไลน์ เกิดประเด็นพูดคุยกันอย่างดุเดือด เกี่ยวกันกรณีที่ เน วัดดาว ผู้มีชื่อเสียงในสื่อโซเชียล ได้ทำการถ่ายทอดสดเหตุการณ์ขณะที่ตน ใช้ปืนยิงขมับตัวเองและล้มลง พร้อมทั้งตัดพ้อปัญหาที่รุมเร้า ผ่านเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามถึง 1,200,000 คน และในเวลาต่อมาได้ถูกลบออกไป ซึ่งมีการยืนยันในเวลาต่อมาว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง และได้มีการนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชแล้ว

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wannapa Pongson ซึ่งเป็นเจ้านายของ เน วัดดาว ได้มีการอัดคลิปรายงานความคืบหน้าว่าขณะนี้ เน วัดดาว อยู่ในห้องฉุกเฉิน และได้พ้นขีดอันตรายแล้ว พร้อมทั้งวอนขอให้ผู้ที่ทราบเรื่องผ่านทางโลกโซเชียล เห็นใจในการกระทำของ เน วัดดาว เพราะคนเรามีความเครียดไม่เท่ากัน และต้องการคนให้กำลังใจ แต่ยังไม่แน่ชัดถึงสาเหตุที่ก่อเหตุไม่คาดฝันขึ้น..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง