การทางพิเศษชี้แจง ! ปมชนไม้กั้น Easy pass เป็นคนละรุ่นกัน

ชาวเน็ตตั้งกระทู้ถาม เมื่อรถฮอนด้า ชนไม้กั้น Easy pass จ่ายค่าเสียหาย 15,000 บาท แต่ทำไม รถเบนซ์ คดีดังไม่ต้องเสีย ?

วันนี้ (18 เม.ย. 59) โลกออนไลน์กำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมรายหนึ่ง ตั้งกระทู้ เมื่อรถHonda ชนไม้กั้นEasy pass โดยเล่าถึงเหตุการณ์ที่ รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ขับชนไม้กั้น Easy pass บนทางด่วน จ่ายค่าเสียหายไป 15,561 บาท จึงเกิดเป็นคำถามว่า ทำไมกรณีรถเบนซ์คดีดังถึงไม่ต้องจ่าย ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวได้จบไปแล้ว แต่เจ้าของกระทู้ต้องการนำมาแชร์เป็นอุทาหรณ์เท่านั้น

ทั้งนี้ หลังจากกระทู้ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดยมีการนำไปเปรียบเทียบกับกรณีคดีดัง เสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด จน 2 นิสิตปริญญาโท เสียชีวิตที่เป็นข่าวดังเมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา

5

6

7

ล่าสุด (19 เม.ย. 59) เจ้าหน้าที่การทางพิเศษ ได้ชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เกิดขึ้นจริงและได้ทำการปรับรถยนต์ฮอนด้าจริง ๆ เช่นกัน พร้อมทั้งอธิบายถึงการแบ่งประเภทของไม้กั้น ที่มี 2 แบบ โดยแบบแรก เป็นรุ่นเก่าที่รถฮอนด้าชน ซึ่งแบบนี้หากชนทั้งรถ ทั้งไม้กั้น ก็จะเสียหายทันที

ส่วนแบบที่ 2 คือ แบบรุ่นใหม่ เป็นแบบที่รถเบนซ์คดีดังชน โดยหากชนทั้งไม้กั้นและรถจะไม่เสียหาย เพราะเด้งและยืดหยุ่น เมื่อไม่ได้เกิดความเสียหาย จึงไม่ได้เรียกเก็บค่าปรับตรงนี้ แต่ปรับในเรื่องของค่าผ่านทาง 50 บาทที่ไม่ได้จ่าย

4

 

ที่มา : สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม viewwiwi , รายการเรื่องเล่าเช้านี้

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง