กดไลค์ลุงแท็กซี่ใจดี บึ่งรถคืนโทรศัพท์ หลังผู้โดยสารทำตกในรถ

ผู้โดยสารเขียนเล่าเรื่องราวประทับใจ หลังเจอ ลุงประจักษ์ คนขับแท็กซี่น้ำใจงามนำคืนโทรศัพท์มือถือที่หล่นในรถ 

วันนี้ (22 เม.ย. 59) โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวดีๆ สุดประจำใจของคนขับแท็กซี่คนหนึ่ง ที่นำโทรศัพท์กลับมาคืนผู้โดยสาร หลังทำหล่นไว้ในรถ

แท็กซี่, ลุงประจักษ์, ข่าวแท็กซี่
ลุงประจักษ์

 

โดยคุณ Wirat Sawangarom ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่เรื่องดังกล่าว ได้มีข้อความระบุว่า เราต้องตื่นตี 5 ไปรับแม่สามีที่หมอชิต ขากลับขึ้นรถตรงหน้าตึกขายตั๋ว มีแท็กซี่จอดอยู่หลายคัน เราโบกคันหนึ่ง ลุงคนขับบอกว่า เชิญครับ โดยที่เรายังไม่ได้บอกเลยว่าไปไหน พอบอกสถานที่ ลุงคนขับบอกว่า รู้จักครับ ไปส่งลูกค้าบ่อย ..

ฉันง่วงบ้าง คุยบ้าง สะลึมสะลือตามประสาคนไม่ค่อยจะตื่นเช้า มาถึงที่พัก มิเตอร์แจ้งราคา 137 บาท ฉันให้เงิน 140 บาท ลุงคนขับบอกว่า เงินทอน 3 บาทครับ เราบอกไม่เป็นไรค่ะ แอบรู้สึกดี ปกติจะเจอแต่แท็กซี่ไม่ค่อยจะทอนเงิน ..

กลับถึงห้อง .. 8 โมง ถึงนึกได้ว่า ลืมมือถือไว้ในแท็กซี่คันนั้น ซึ่งก็อย่างว่า เลขทะเบียน ชื่อคนขับ หรือแม้แต่รถ ยังจำไม่ได้เลยว่าสีอะไร .. รีบใช้มือถือสามีโทรเข้าเครื่องตัวเอง วูบเเรกที่เสียงเรียกเป็นสายว่าง ก็ดีใจยังไม่หมดหวัง แต่โทรไป 5 ครั้ง ไม่มีคนรับสาย ครั้งสุดท้าย สายโดนตัด ใจหาย คิดว่าไปแล้วแน่ๆ Sumsung Note .. ไม่ได้คิดว่าลุงคนขับเอาไป แต่คิดว่า ผู้โดยสารที่ขึ้นต่อจากเราคงเห็นและเอาไป เพราะมันวางอยู่ที่เบาะหลังคนขับ และปิดเสียงค่ะ ..

30 นาทีผ่านไป เสียงโทรศัพท์ของสามีดังขึ้น เป็นเบอร์เราโทรเข้ามา ดีใจมาก เป็นลุงคนขับแท็กซี่นั่นเอง ลุงบอกว่า ขอโทษด้วยที่ไม่ได้รับสาย ลุงรับไม่เป็น เลยขับรถไปที่ปั๊มแก๊ส ให้เพื่อนที่ขับแท็กซี่ด้วยกันดูให้ ว่ารับตรงไหน โทรออกตรงไหน ลุงบอกว่ากำลังเติมแก๊สอยู่ที่ปั๊ม .. เราจำชื่อปั๊มไม่ได้ เพราะมัวแต่ดีใจจะได้มือถือคืน ลุงบอกว่า จะนำมือถือมาคืนให้ ..

เมื่อลุงนำมือถือมาคืน ลุงเล่าให้ฟังว่า ลูกค้าที่ขึ้นต่อจากเราเค้าเห็น เค้าก็เลยบอกลุง แต่ลุงไปไกลจากบ้านของหนูแล้ว จึงต้องไปส่งลูกค้าก่อน แล้วจึงย้อนกลับมาคืนให้ ก่อนจากกันลุงบอกว่า หนูเป็นคนโชคดีนะ แต่เราบอกว่า หนูโชคดีที่เจอลุงต่างหาก ..

ขอบคุณนะคะคุณ “ลุงประจักษ์” คนขับแท็กซี่สีเขียว ทะเบียน ทร 9381 ลุงทำให้สังคมนี้น่าอยู่ขึ้นเยอะเลยค่ะ ใครใช้บริการแท็กซี่คันนี้ เจอลุงท่านนี้ ฝากบอกด้วยว่า ลุงได้ประทับความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับแท็กซี่ไทยไว้ในใจคนๆ หนึ่งแล้วค่ะ ……!!!!

เรื่องและภาพ : ปุ้ย — with Nong Nuengruetai.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง