เตือนระวัง หลังคุณแม่เจอดี โรงพยาบาลติดสติกเกอร์ยาผิด หวิดทำลูกดับ

คุณแม่โพสต์ข้อความเตือน หลังประสบเหตุโรงพยาบาลติดสติกเกอร์ยาให้ผิดขวด หวิดทำลูกเสียชีวิต 

วันนี้ (22 เม.ย. 59) โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวเตือนภัยให้คุณแม่ทุกคนพึงระวัง หลังมีคุณแม่รายหนึ่งประสบเหตุโรงพยาบาลติดสติกเกอร์ยาผิดขวด หวิดทำลูกเสียชีวิต

โดยผู้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวคือคุณ Alover Bah ที่ระบุข้อความว่า อุทาหรณ์เตือนทุกท่าน …..วันนี้ฉันพาลูกชายมา โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเพื่อมาตรวจ ผลตรวจหมอบอกว่าเป็นปอดบวม เลยให้พ่นยา 2 ครั้ง แล้วให้ยากลับไปกินที่บ้าน จากนั้นเมื่อประมาณ 6 โมงเย็น ฉันก็พาลูกชายมาโรงพยาบาลอีกครั้งเพื่อพ่นยา โดยยังไม่ดูยาที่อยู่ในถุงของเมื่อเช้า

ขวดยา, สติกเกอร์, โรงพยาบาล, ปอดบวม

พอใกล้เวลาจะนอน ฉันก็เปิดดูยาที่อยู่ในถุงนั้น เพื่ออ่านว่ามียากินก่อนนอนไหม สรุปว่ามียากินก่อนนอนประมาณ 3 ตัวยา โดย 1 ในนั้น คือยาขยายหลอดลม ฉันจึงเปิดขวดเพื่อป้อนลูกชาย โดยตามสติกเกอร์ที่ทางโรงพยาบาลแปะมา ให้กินค่อนช้อนชา เช้า-เย็น-ก่อนนอน ฉันจึงป้อนลูกชายตามสติกเกอร์นั้น

จากนั้นลูกชายก็ตัวสั่น ฉันเลยรู้สึกว่ายานี้กลิ่นแปลกๆ เลยลองชิมเอง รสชาติและกลิ่นเหมือนไม่ใช่ยาของเด็กวัยไม่ถึง 1 ปี ฉันจึงฉีกสติกเกอร์ที่ทางโรงพยาบาลแปะไว้ออกเพื่ออ่านสติกเกอร์ที่ติดมากับขวดยา ซึ่งหลังจากที่อ่านก็ต้องตกใจมาก เพราะยาที่ทางโรงพยาบาลให้ลูกชายฉันกินเป็นยาคาลาไม แก้อาการผดผื่น คัน ลมพิษ ซึ่งเป็นยาใช้ภายนอก ห้ามรับประทาน ทำไมถึงมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ? แล้วจะทำยังต่อไป ?

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง