คลายปมร้อนโซเชียล!เหตุพลเมืองดีจับหน้าอกสาวประสบอุบัติเหตุ

เผยปมร้อนโซเชียล! เหตุพลเมืองดี “จับหน้าอกสาว” ประสบอุบัติเหตุ

ภายหลังที่โลกออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก (20 เม.ย.59) ในกรณีชายรายหนึ่งได้เข้าช่วยเหลือเด็กสาวรายหนึ่งที่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถจักรยานล้มจนขาหัก แต่กลับเป็นเรื่องราวใหญ่โต เมื่อการเผยแพร่ภาพขณะชายดังกล่าวเข้าช่วยเหลือเด็กสาวดังกล่าว พร้อมหน่วยกู้ภัย โดยระบุข้อความแง่ลบและกล่าวหาว่ามีการฉวยโอกาสจับหน้าอกผู้ประสบเหตุรายนั้น

โดยเรื่องเหตุการณ์ดังกล่าว นายมณเทียร อ่อนสกุล นายกสมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้เดินทางไปเข้าลงบันทึกประจำวันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเอาผิดกับผู้ไม่หวังดีและเพจที่บิดเบือนข้อมูลว่าชายดังกล่าวเป็นสมาชิกของกู้ภัย พร้อมยืนยัน ชายดังกล่าวไม่เกี่ยวกับสมาชิกกู้ภัยดังกล่าว และขอให้มีการตรวจสอบเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว เพื่อไม่ให้กระทบภาพลักษณ์ของสมาคมฯ

60-4

พร้อมกล่าวว่า เมื่อวันทิ่เกิดเหตุลูกข่ายสมาคมฯได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบว่ามีชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ได้เข้าไปช่วยเหลือและอยู่ในที่เกิดเหตุแล้ว โดยเฉพาะชายคนดังกล่าวที่ใส่เสื้อสีดำ ได้นั่งประคองผู้บาดเจ็บอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้ไปช่วยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาล

ด้านเด็กสาวผู้ประสบเหตุ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวในพื้นที่ว่า ขณะเกิดเหตุชายดังกล่าวเข้ามาช่วย โดยพยุงลุกขึ้นจากถนน และประคองร่างไว้ แต่ตนไม่ทราบว่าเป็นใคร และไม่ได้เป็นกู้ภัย พอเขาเข้ามาประคองก็ถามหาเบอร์ญาติและช่วยโทรแจ้งญาติให้ ส่วนในเรื่องที่ว่าชายคนดังกล่าวมาฉวยโอกาสจับหน้าอกนั้น ส่วนตัวไม่คิดว่าชายคนดังกล่าวมีเจตนาร้าย

ขณะที่พ่อของเด็กสาวดังกล่าว ไม่เห็นด้วยกับเพจต่างๆที่เสนอข้อมูลบิดเบือน โดยไม่มีการตรวจสอบข้อเท็จเสียก่อน ซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างความเสียหายให้กับลูกสาวและผู้อื่นเป็นอย่างมาก

และ จากการตรวจสอบ ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีหลายภาพที่แสดงให้เห็นว่าชายคนดังกล่าวนั้นตั้งใจเข้าไปช่วยเหลือ โดยบางภาพเห็นว่าชายคนดังกล่าวได้เข้าไปนั่งคุกเข่ากับพื้นและถอดรองเท้า ให้เด็กหญิงดังกล่าวรองนั่ง เนื่องจากขณะเกิดเหตุเป็นช่วงกลางวัน อากาศร้อนจัด และการที่ช่วยพยุงไว้อยู่นั้นอาจจะไม่ต้องการให้ร่างกายของเด็กหญิงหน่อยต้องนอนไปกับพื้นที่ร้อนระอุ

โดยก็มีหลายเฟซบุ๊ก และหลายเพจที่กล่าวให้กำลังใจชายคนดังกล่าว โดยบางคนบอกว่าอยู่ในเหตุการณ์ด้วยและเห็นว่าชายคนดังกล่าวนั้นได้คอยช่วยเด็กหญิงหน่อยจนกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วนชายพลเมืองดีคนดังกล่าว ทราบชื่อแล้ว คือ นายสุรชัย อายุ 35 ปี มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายเมี่ยงปลา และผ่านมาเหตุการณ์ จึงได้เข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง