ไม่มีจริง!! นักเรียนสาว นามสกุลยาวที่สุดในประเทศ

ภาพว่อนเน็ตนักเรียนสาวนามสกุลยาวที่สุดในประเทศ ก่อนจะเผยเป็นแค่ความคิดอุตริทำขึ้นเล่นๆ เท่านั้น ถูกอาจารย์ว่ากล่าวตักเตือนแล้ว

เพจ YouTube-คลิปเด็ดเฟสบุ๊ค ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดแปลกหาชมยาก ของนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีนามสกุล ที่คาดว่าน่าจะเป็นนามสกุลที่ยาวที่สุดในประเทศ โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพของนักเรียนหญิงนั่งอยู่ที่ระเบียงหน้าห้องเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยมีชื่อจริงคือ เจนจิรา ส่วนนามสกุลนั้นคือ เลิศรัตนโสภาพิบูรณ์ชัยศรีรัตน์ศิริกุลศุลกากรสุริญะกานต์อัญมณีแห่งฉัตรพิทักษ์ไพศาล

นามสกุลที่ยาวที่สุดในประเทศ, ข่าวจังหวัดนครพนม, ชื่อแปลก

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก พร้อมตั้งข้อสงสัยว่านามสกุลยาวดังกล่าวมีอยู่จริงหรือไม่ ?? เพราะในพระราชบัญญัติชื่อบุคคล พ.ศ.2505 ระบุไว้ในมาตรา 8 (5) ว่า ชื่อสกุลจะต้องมีพยัญชนะไม่เกินกว่าสิบพยัญชนะ เว้นแต่กรณีใช้ราชทินนามเป็นชื่อสกุล

อย่างไรก็ดีหลังมีการตรวจสอบทำให้ทราบว่า เรื่องราวดังกล่าวเป็นข่าวฮือฮามาแล้วเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา (2558) และนามสกุลดังกล่าวไม่ใช่นามสกุลจริงแต่อย่างใด เป็นเพียงความคะนองของนักเรียนที่คิดอุตริไปปักชื่อแล้วนำไปโพสต์ลงโซเชียลเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ทางอาจารย์ของนักเรียนหญิงคนดังกล่าวได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว โดยผู้หญิงในภาพเป็นนักเรียนโรงเรียนหนึ่งใน จ.นครพนม

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

นามสกุลที่ยาวที่สุดในประเทศ, ข่าวจังหวัดนครพนม, ชื่อแปลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง