มือปราบจอนนี่ เตือนภัยแบบใหม่ แนะผู้ใช้รถระมัดระวัง

เตือนภัยรูปแบบใหม่ อันตรายคนร้ายตัดเหล็กฉากสามเหลี่ยมล้มลุกซุกถ้วยกาแฟวางไว้ล้อรถทำยางฉีกหวังแก่ทรัพย์ แนะตรวจสอบทุกครั้งหากจอดในที่สาธารณะ

เฟซบุ๊ก “ยุทธพล ศรีสมพงษ์” ของมือปราบจอนนี่ หรือ จ.ส.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. ได้มีการโพสต์ข้อความเตือนภัย วานนี้ (25 เม.ย. 59) ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวัง และควรตรวจสอบรถที่จอดอยู่ในที่สาธารณะทุกครั้ง หลังมีมิจฉาชีพแอบตัดเหล็กฉากสามเหลี่ยมชุกไว้ในแก้วกาแฟไปวางไว้บริเวณยางรถในมุมที่คนขับไม่สามารถสังเกตเห็นเพื่อหวังต่อทรัพย์

มือปราบจอนนี่, ยุทธพล ศรีสมพงษ์,
มือปราบจอนนี่

 

โดยระบุว่า ขอเตือนภัยผู้ใช้ยานพาหนะทุกท่านที่จอดรถไว้ในที่สาธารณะเพราะนี่คือภัยรูปแบบใหม่ที่อาจจะไม่เพียงแค่ทำให้เสียทรัพย์สินเท่านั้น แต่อาจจะทำให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตได้เลยทีเดียว คนร้ายจะใช้วิธี วางเหล็กฉากที่ถูกตัดนำไปใส่ไว้ในแก้วพลาสติกและนำไปวางไว้ใต้ยางรถยนต์ในมุมที่เจ้าของรถจะไม่สามารถสังเกตุได้เลย และถ้าหากถอยรถ จะทำให้เกิดยางฉีกขาดขณะรถกำลังวิ่งด้วยความเร็วสูง

เตือนภัยรูปแบบใหม่…เคสลักษณะนี้ผมเคยเจอ เคยจับมาหลายครั้ง…มันตัดเหล็กฉากสามเหลี่ยมล้มลุก..เอาแก้วกาแฟบังหรือครอบไว้..ถ้ารถใครเผลอไปเหยียบ ..ไม่รั่วแน่นอนครับ แต่ยางฉีกหรือระเบิดเลยละ…ตรวจตราช่องจอดให้ดีนะครับ…ทุกที่ทุกแห่งเกิดขึ้นได้เสมอ……เดชะบุญ… ผมแค่เฉี่ยวๆ ยางยังบิ่นเลย…..

ด้วยความหวังดีจากผม ผมเลยเอามาเตือนคุณ

รักใครห่วงใครแชร์ แท๊กให้เขาดู

#จอนนี่กองปราบ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง