พ่อยิ้มแก้มปริ! คาร์เมนกำลังจะได้กลับบ้านแล้ว‬!

ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง มีคำสั่งให้ คู่รักร่วมเพศชาวอเมริกัน มีอำนาจปกครอง เด็กหญิงคาร์เมน ตามกฎหมาย เพียงฝ่ายเดียว

ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง นัดฟังคำสั่ง กรณีที่ นายกอร์ดอน อัลลัน เลค และ นายมานูเอล ซานโตส คู่รักร่วมเพศชาวอเมริกัน ได้ยื่นคำร้องต่อศาล ขอให้ เด็กหญิงคาร์เมน วัย 15 เดือนเศษ เป็นบุตรตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก ที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ ทางการแพทย์ พ.ศ. 2558 หลังจากศาลได้ไต่สวนคำร้องและพยานฝ่าย นายกอร์ดอน ผู้ร้อง และมารดาอุ้มบุญ ผู้คัดค้าน เสร็จสิ้นเมื่อเดือนที่ผ่านมา

694804-01

โดยภายหลังศาลมีคำสั่ง นายมานูเอล ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอขอบคุณศาลและคนไทยทุกคน ตัวเองรู้สึกดีใจมากถือว่าชนะคดีแล้ว และจะแถลงข่าวเกี่ยวกับรายละเอียดในวันพรุ่งนี้

ด้าน นายรัชพล ศิริกุลจิตต์ ทนายความ เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า ศาลมีคำสั่งให้ เด็กหญิงคาร์เมน เป็นบุตรโดยชอบตามกฎหมายของ นายกอร์ดอน และให้ นายกอร์ดอน มีอำนาจปกครองเพียงฝ่ายเดียว

………………………………………………………………………

แฟนเพจ Bringcarmenhome โพสต์ข้อความล่าสุดเผย คาร์เมนกำลังจะได้กลับบ้านแล้ว‬! 

จากกรณี นางออย แม่อุ้มบุญ ไม่ยอมเซ็นมอบน้องคาร์เมนให้ออกไปต่างประเทศพร้อมกับพ่อ คือนายกอร์ดอน อัลลัน เลค และ มานูเอล ซานโตส คู่รักชายรักชายสหรัฐอเมริกานั้น

12193811_1220739944619522_690935582494545624_n

ล่าสุดวันนี้ (26 เม.ย.) แฟนเพจ Bringcarmenhome ได้โพสต์ข้อความรายงานความคืบหน้าว่า …

#คาร์เมนกำลังจะได้กลับบ้าน! ไม่มีคำใดที่จะสามารถอธิบายความรู้สึกของเราได้เลยในขณะนี้ และในตอนนี้พวกเรา ครอบครัวของเรา เพื่อนของเรา กำลังร้องไห้ออกมาด้วยความปลื้มปิติยินดี และแน่นอนคนไทยทุกคนที่ได้มอบความรักให้กับเรามาโดยตลอดกำลังร้องไห้ไปพร้อม ๆ กับเราเช่นกัน วันนี้เป็นวันที่ยิ่งใหญ่ สำหรับความรัก ครอบครัว และความจริง และถือว่าเป็นวันที่สำคัญเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนของบุคคลเพศที่ 3 อีกด้วย

13051609_1343585515668297_3861247202304755156_n

คาร์เมนจะได้เติบโตขึ้นกับครอบครัวของเธอ กับพี่ชายของเธอ ที่บ้านของเธอที่บาเลนเซีย และเราจะไม่สามารถมายืนตรงจุดนี้ในวันนี้ได้เลยหากปราศจากความช่วยเหลือของคนมากมายในประเทศที่วิเศษแห่งนี้ มีอีกหลายคนที่เราอยากจะกล่าวขอบคุณ และพวกคุณก็รู้ดีว่าพวกคุณเป็นใคร แต่เราจะเขียนขอบคุณและโพสต์อีกครั้งเมื่อเราได้กลับถึงบ้านที่บาเลนเซียโดยสวัสดิภาพ

เรารักประเทศไทยครับและเราสัญญาว่าเราจะกลับมาที่นี่บ่อยๆ และเราจะสอนให้ลูกชายและลูกสาวของเรารักประเทศนี้ด้วยเหมือนกับเราครับ คาร์เมนเป็นลูกครึ่งไทยและเราก็ภูมิใจในสิ่งที่เธอเป็นครับ

หนังสือเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เราได้เผชิญมาอย่างโชกโชนในครั้งนี้ จะเปิดเผยทุก ๆ อย่างที่เราได้ต่อสู้มา ทุก ๆ อย่าง ทั้งคนเลวที่เราต้องต่อสู้ด้วย และคนดี ๆ ที่เราได้พบเจอ ทั้งประสบการณ์ร้าย ๆ และประสบการณ์ดี ๆ ทั้งหลาย เรื่องราวทั้งหมดจะถูกบอกเล่า รวมถึงทุก ๆ เรื่องที่เรายังไม่สามารถพูดถึงมันได้ในวันนี้

และในตอนนี้ เราก็แค่อยากจะกลับไปใช้ชีวิตปกติของเราครับ เราจะพยายามสร้างทุกอย่างให้เหมือนเดิมเท่าที่เราจะทำได้ เพื่อให้อัลบาโร่และคาร์เมนได้มีชีวิตที่วิเศษสุดอย่างที่พวกเขาควรจะมีตั้งแต่แรก ท้ายสุด เราดีใจ มาก มาก มาก ครับ ที่เราสามารถเปลี่ยน แฮชเท็ก ของเราเป็น: #คาร์เมนกำลังจะได้กลับบ้าน! ‪#‎carmensgoinghome‬!

MThai News

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ เฟซบุ๊ก Bringcarmenhome

ข่าวที่เกี่ยวข้อง