ชื่นชม “ปรีชา เรืองจันทร์” อดีตผู้ว่าฯ พิษณุโลก ใช้ชีวิตพอเพียง

ชาวเน็ตชื่นชม ดร.ปรีชา เรืองจันทร์ อดีตผู้ว่าฯ พิษณุโลก ใช้ชีวิตพอเพียงหลังเกษียณ ยกเป็นบุคคลตัวอย่าง 

เกิดเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อผู้คนจำนวนมากได้พากันแชร์ภาพและข้อความสุดประทับใจของดร.ปรีชา เรืองจันทร์ อดีตผู้ว่าฯ จ.พิษณุโลก ที่ใช้ชีวิตหลังเกษียณอย่างสมถะพอเพียงตามพระราชดำรัสของในหลวง

ปรีชา เรืองจันทร์, อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก, เศรษฐกิจพอเพียง
ดร.ปรีชา เรืองจันทร์

 

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพของ ดร.ปรีชา ในชุดชาวไร่ชาวนาที่เห็นคุ้นตาตามชนบท ซึ่งคุณ Sirisak Borisutsawat ได้มีการโพสต์ข้อความว่า ชีวิตหลังเกษียณ…!!!

ผมชื่นชมชีวิตเขารู้จักพอ รู้จักวาง ” คนที่รู้จักพอเขาจะมีความโลภน้อย เมือเขาโลภน้อย เขาจะเบียดเบียนคนอื่นน้อย…” คำกล่าวนี้ผมยกอัญเชิญมาจากพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชฯ

คุณปรีชา เรืองจันทร์ เป็นคนอำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร เคยเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดหลายจังหวัด เกษียณอายุราชการในตำแหน่งผู้ว่าจังหวัดพิษณุโลก เมื่อก่อนวิ่งออกกำลังกายตอนเช้ามืดเจอกันทุกวัน เคยเป็นวิทยากรบรรยายร่วมกันหลายครั้ง ผมเคยพูดเสมอว่าคนกว่าจะเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดได้ ชีวิตเขาเคยถูกว่ามามากเท่ามาก จนเขารู้ว่าทำอะไรจะถูกว่า และจะว่าคนอื่นอย่างไรให้เกิดการพัฒนา

ขณะที่คุณ สุพจน์ หวังเจริญ เผยว่า คนนี้เลยครับ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ท่าน ดร.ปรีชา เรืองจันทร์ ตัวอย่างเผื่อว่าพวกเราได้มีโอกาสทำตามบ้างครับ อยู่อย่างพอเพียง ของแท้จากพิจิตร ชีวิตเริ่มจากลูกชาวนา เรียน กศน. สู่ มหา’ลัย..รับราชการทางสายปกครอง..จนเป็นผู้ว่า..สุดท้ายเกษียณก็กลับ..สู่ชีวิตเก่าๆที่ตัวเองชอบ.

มีสุข..นี้แหละสัจจะธรรมของชีวิตล่ะ!

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ปรีชา เรืองจันทร์, อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก, เศรษฐกิจพอเพียง

ปรีชา เรืองจันทร์, อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก, เศรษฐกิจพอเพียง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง