จวกยับ! เทศบาลโพสต์อวดจับเสือปลาได้ ที่แท้เป็นแมวเบงกอลมีเจ้าของ

จวกยับ! เทศบาลโพสต์อวดจับเสือปลาได้ ที่แท้เป็นแมวเบงกอลมีเจ้าของ  แถมโดนเอาไปทิ้งกองขยะ

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวการทำงานของเทศบาลตำบลลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี โดยทางเทศบาลได้โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก โชว์ผลงานว่า “จับเสือปลา ก็ทำได้” เมื่อวันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา พร้อมข้อความระบุว่า ได้รับแจ้งพบเสือปลา บริเวณหมู่ 1 ต.ลำนารายณ์ นายกเทศมนตรี จึงได้มอบหมายให้พนักงานดับเพลิงลงพื้นที่จับและนำคืนสู่ธรรมชาติ

จากนั้น ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหญิงรายหนึ่ง เข้ามาแสดงตัวว่า เป็นเจ้าของแมวเบงกอลในภาพ ซึ่งทางเทศบาลจับไปปล่อยที่กองขยะ หากใครพบเห็น ขอให้ติดต่อมา จะมีเงินรางวัลให้ นอกจากนี้ หญิงที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของแมว ยังได้โพสต์ตอบโต้กับทางเจ้าหน้าที่เทศบาลว่า แมวแค่เดินไปบ้านอื่นเฉย ๆ จับมันทำไม แล้วใครจะรับผิดชอบ ซึ่งต่อมาทางเจ้าของแมว ก็ได้ไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้ที่โรงพักแล้ว

ต่อมา ผู้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ได้ออกมาแจงว่า ไม่ว่าจะเป็นแมวหรือเสือ เมื่อชาวบ้านแจ้งมา ตนก็ต้องทำตามหน้าที่ ชาวบ้านบอกว่าเป็นเสือปลา พวกเขาก็ต้องจับไปปล่อยสู่ธรรมชาติ อีกทั้งสัตว์ดังกล่าวก็ไม่มีปลอกคอให้รู้ว่ามีเจ้าของ หรือร้องเหมือนแมวแต่อย่างใด

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นตำหนิการทำงานของเทศบาลจำนวนมาก  มองว่าไม่สามารถแยกได้ระหว่างแมวเบงกอลกับเสือปลา ซ้ำยังทำให้สัตว์เลี้ยงของคนอื่นต้องสูญหายไป

ทั้งนี้ ล่าสุด หญิงที่อ้างเป็นเจ้าของแมว ก็ได้โพสต์ภาพซากสัตว์ ระบุว่า เป็นซากแมวตัวดังกล่าว ที่ถูกสุนัขจรจัดรุมแทะ หลังถูกนำไปปล่อยที่กองขยะ

 

ภาพจาก เทศบาลตำบลลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง