ซึ้ง!น้ำใจคนไทย เรื่องราวดีๆ แท็กซี่อาสาส่งแม่ป่วยหนัก ถึงโรงพยาบาล

ซึ้ง! เปิดเรื่องราวน้ำใจคนไทย แท็กซี่อาสาส่งแม่ป่วยหนัก ถึงโรงพยาบาลเร่งด่วนทันเวลา

กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่ถูกแชร์อย่างล้นหลามในโลกออนไลน์ สำหรับภาพของแท็กซี่คันหนึ่ง ได้ช่วยเหลือคุณแม่ของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งกำลังป่วยหนัก พานำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนทันเวลา

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Wirat Sawangarom ได้โพสต์ภาพแท็กซี่ พร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราว ระบุว่า..

“ฉันได้รับโทรศัพท์จากแม่ว่า แน่นหน้าอกหายใจไม่ออก มีป้าข้างบ้านมาช่วยนวดให้อยู่ ฉันจึงติดต่อพี่สาว แต่ติดต่อไม่ได้ทุกช่องทางการสื่อสาร ฉันตัดสินใจนั่งรถแท๊กซี่กลับบ้าน เพราะรู้นิสัยแม่ดี ถ้าแม่ไม่รู้สึกว่าแย่มากๆ จะไม่รบกวนลูกเลย โดยเฉพาะเวลาทำงาน ใจฉันถึงบ้านแล้ว แต่ตัวยังติดอยู่บนถนน

เมื่อถึงบ้าน เห็นแม่นั่งและมีคุณป้าข้างบ้านกำลังนวดให้อยู่ แม่ทักว่า มาแล้วเหรอ แล้วอุ๊ล่ะ (พี่สาวของฉัน) ฉันบอกกับแม่ว่า เดี๋ยวพี่อุ๊มา แม่บอกว่า แน่นหน้าอก หายใจไม่ค่อยออก ฉันจึงช่วยนวดให้แม่อย่างที่เคยทำ พร้อมทั้งชงยาหอมให้กับแม่ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น พี่สาวฉันมาถึงพอดี จึงตัดสินใจพาแม่ไป รพ. บอกกับแม่ว่า ไปหาหมอกัน

พวกเราออกจากบ้านในช่วงเวลาที่หาแท๊กซี่ยากมากๆ โชคดีที่เจอแท๊กซี่คันหนึ่ง จึงเล่าเรื่องให้ฟังคร่าวๆ แท๊กซี่จึงช่วยโทรประสาน จส.100 ขอเส้นทางที่โล่งที่สุด แต่เวลานั้นทางด่วนรถติดมาก จึงตัดสินใจใช้ทางราบ ฉันหันไปมองแม่ที่ด้านหลัง เห็นแม่ตาค้าง พูดสั่นๆ ว่า หายใจไม่ออก แท๊กซี่โทรประสานกับ จส.100 อีกครั้ง บอกว่า มีคนป่วยอายุ 81 หายใจไม่ออก

แท๊กซี่พาเราผ่าไฟแดงทุกไฟแดง ฉันเปิดกระจกพร้อมตะโกนว่า ขอทางหน่อยค่ะ มีคนป่วยอยู่ในรถ คนไทยมีน้ำใจจริงๆ ค่ะ พี่มอไซค์คันหนึ่งช่วยขับรถไปขวางที่สี่แยกที่เป็นไฟเขียว ฉันบอกกับแม่ว่า สู้ๆ นะแม่ อีกสองสี่แยกก็ถึง รพ.แล้ว ตอนนั้นแม่ตาค้างแล้ว แท๊กซี่จึงตัดสินใจขับรถสวนทางขึ้นมา ขณะเดียวกันฉันก็โผล่ออกไปจากรถครึ่งตัว ตะโกนว่า ขอทางหน่อยๆ มีคนป่วยอยู่ในรถ

คนไทยมีน้ำใจจริงๆ ค่ะ มีพี่มอเตอร์ไซค์ และพี่คนขับตุ๊กๆ ช่วยขับรถไปขวางสี่แยก ส่วนพี่คนขับแท๊กซี่ก็เหยียบคันเร่ง จนถึงตึกฉุกเฉิน นำพาแม่ถึงมือหมอโดยสวัสดิภาพ ฉันมอบค่ารถให้กับคนขับแท๊กซี่จำนวนหนึ่ง แต่พี่แท๊กซี่เขาไม่รับ ฉันบอกว่า ให้เก็บไว้เถอะ ถึงแม้มันจะมีมูลค่าไม่มากเมื่อเทียบกับชีวิตบุคคลอันเป็นที่รักของฉัน ฉันต้องการประกาศคุณงามความดี ให้ทุกคนรู้ว่า ท่ามกลางความยุ่งเหยิงของโลกใบนี้ ยังมีคนดีๆ อยู่ให้ชื่นใจ

กี่หมื่นกี่แสนล้านคำ ก็ไม่สามารถเทียบได้กับน้ำใจ ที่คนขับแท๊กซี่มอบให้กับแม่ ตอนนี้แม่ปลอดภัยแล้วค่ะ หลังจากเข้ารับการผ่าตัดหัวใจ ในวัย 81 ปี ขอขอบคุณ คุณสมบัติ จิตต์วัฒนะวงค์ คนขับแท๊กซี่คนดีค่ะ !!! เรื่องและภาพ : Cile Ruamporn

 

ภาพจาก Wirat Sawangarom

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง