รู้ไว้เลย!! มือบอน วาด เขียน บอกรักตามกำแพง มีโทษปรับ

แฟนเพจ ทนายเพื่อนคุณ เตือน!! วัยรุ่นมือบอน วาด เขียน ตามกำแพงในที่สาธารณะ มีโทษปรับ

วันนี้ ( 28 เม.ย.) ตกเป็นข่าวและเป็นภาพที่หลาย ๆ คนเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง สำหรับความคึกคะนองของวัยรุ่นบางคน ที่นิยม ฉีดสเปร์ย วาด เขียน ข้อความต่าง ๆ ตามกำแพงโดยไม่ได้รับอนุญาต ล่าสุดทางแฟนเพจ ทนายเพื่อนคุณ ได้มีการโพสต์ข้อความเตือนบุคคลเหล่าเกี่ยวกับการกระทำดังกล่าว

13051689_1689170857999926_4590657749228088825_n

แฟนเพจ ทนายเพื่อนคุณ ได้ระบุรายละเอียดไว้ว่า …

มือบอน ชอบวาด ชอบเขียน ผิดที่ผิดทาง โดนปรับสูงสุด 5 พันบาทเชียวนะ

วัยรุ่นหนุ่มกระทงทองเป็นวัยที่ชอบแสดงออก อันนี้เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงเข้าใจและบางท่านก็คงทำใจให้เข้าใจในจุดตรงนี้ของเด็ก ๆ วัยร้อนแรงเพราะวัยช่วงนี้พลังมันเยอะ  ถึงขั้นเรียกว่าเหลือเฟือเลยละ เลยต้องการแสดงออกและต้องการระบาย บางคนแสดงออกในทางที่ถูกที่ควรแต่ก็มีบางคนแสดงออกในทางที่ผิดที่ควร ดังเรื่องมือบอนชอบขีดเขียน อารมณ์ศิลปะผิดที่ผิดทางจะเป็นอย่างไร ทางเพจทนายเพื่อนคุณ จะจัดแจงแถลงไขว่าทางกฎหมายมีข้อห้ามและมีบทลงโทษความมือบอนอย่างไรบ้าง

ตามกฏหมาย พรบ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ 2535 มาตรา 12 ได้กล่าวไว้ ‘ ห้ามมิให้ผู้ใด ขูด กระเทาะ ขีด เขียน พ่นสี หรือทำให้ปรากฏด้วยประการใด ๆ ซึ่งข้อความ ภาพ หรือ รูปรอยใด ๆ ที่กำแพงที่ติดกับถนน บนถนน ที่ต้นไม้ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของอาคารที่อยู่ติดกับถนนหรืออยู่ในที่สาธารณะ เว้นแต่จะเป็นการกระทำของราชการส่วนท้องถิ่น ราชการส่วนอื่นหรือรัฐวิสาหกิจหรือหน่วยงานที่มีอำนาจกระทำได้ ‘ และถ้าฝ่าฝืนจะมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ตามมาตรา 56 ของ พรบ. ฉบับนี้ สรุป ถ้ามือบอนผิดที่ผิดทาง โดนปรับสูงสุดไม่เกิน 5 พันบาท

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก แฟนเพจ ทนายเพื่อนคุณ,ภาพจากพันทิป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง