รวบแล้ว!แก๊งโจ๋โหดรุมตื๊บฝรั่งสลบยกครัว

ตำรวจ รวบ 3 ผู้ต้องหาว่อนเน็ตรุม “ทำร้ายฝรั่ง” สงกรานต์หัวหิน อยู่ระหว่างสรุปสำนวนส่งอัยการสั่งฟ้องศาล

จากกรณีผู้ใช้ Facebook ชื่อ Seangprajuab Newspaper อ้างว่า คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลเมืองหัวหิน ที่ติดตั้งบริเวณปากซอยบิณฑบาต หน้าวัดหัวหิน สามารถจับภาพเหตุทะเลาะวิวาท ระหว่างครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 3 คน พ่อแม่ลูก ที่มาร่วมเทศกาลสงกรานต์ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 13 เม.ย. 59 ที่ผ่านมา แต่เดินชนกับกลุ่มวัยรุ่น จนมีเหตุกระทบกระทั่งกันบานปลายกลายเป็นการวิวาทหมู่

63-1

ซึ่งสุดท้ายครอบครัวต่างชาติสู้ไม่ได้ และได้รับบาดเจ็บสาหัส ตำรวจหัวหิน นำภาพมาติดตามตัวคนร้ายจนสามารถจับกุมได้ 2 คน อีก 2 คนยังคงหลบหนี ซึ่งกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่า กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุรุนแรงกับชาวต่างชาติ ทำลายการท่องเที่ยว ซึ่งกฎหมายต้องลงโทษตามระเบียบ

ด้าน พ.ต.ท.พัชรพงษ์ รบอาจ รอง ผกก.(สส.) สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้วทั้งหมด 3 ราย คือ นายภัททา ใบทอง อายุ 32 ปี นายยิ่งใหญ่ แสงคำอินทร์ อายุ 32 ปี และ นายศิวะ นกศรี อายุ 20 ปี ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นได้มีการสืบพยานล่วงหน้าจากผู้เสียหายซึ่งเป็นชาวอังกฤษไว้เรียบร้อยแล้วก่อนเดินทางกลับประเทศ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อสรุปสำนวนคดีส่งอัยการฟ้องศาล

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามสาเหตุจากผู้ที่เห็นเหตุการเล่าว่า กลุ่มผู้ต้องหามีอาการมึนเมาขณะที่เล่นน้ำสงกรานต์ เมื่อมีชาวต่างชาติเดินมาชน จึงเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและมีปากเสียงกันจนเป็นเหตุขึ้น โดยผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นคนในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์

ข้อมูล Inn

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


โหดเหี้ยม! กลุ่มโจ๋ทำร้าย นทท.ต่างชาติ จนสลบ(คลิป)

โหดเหี้ยม! กลุ่มวัยรุ่นเข้าทำร้าย ครอบครัวชาวต่างชาติ ที่มาเล่นน้ำวันสงกรานต์ที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนสลบ 

สำนักข่าวเทเลกราฟของอังกฤษเผยได้มีการแพร่ข่าว เหตุการณ์ของครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษถูกทำร้ายอย่างเหี้ยมโหด ที่อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา ขณะเดินทางมาท่องเที่ยวในไทยช่วงเทศกาลสงกรานต์

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Seangprajuab Newspaper ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ จากกล้องวงจรปิดของเทศบาลเมืองหัวหิน ที่ติดตั้งบริเวณปากซอยบิณฑบาต หน้าวัดหัวหิน ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 3 คน พ่อแม่ลูก ที่มาร่วมงานเทศกาลสงกรานต์

โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เดินชนกับกลุ่มวัยรุ่น จนมีเหตุกระทบกระทั่งกัน และมีการชกต่อยกันเกิดขึ้น แต่กลุ่มครอบครัวชาวต่างชาติสู้ไม่ได้ โดยกลุ่มวัยรุ่นได้เข้าไปเตะซ้ำจนสลบ ก่อนพากันหลบหนีไป ภายหลังเกิดเหตุประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์รีบเข้าไปช่วยเหลือครอบครัวชาวต่างชาติ

ล่าสุดตำรวจหัวหินนำภาพมาติดตามตัวคนร้าย จนสามารถจับกุมได้ 2 คน อีก 2 คนยังหลบหนี ซึ่งกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่ากลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุรุนแรงกับชาวต่างชาติ ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูล/คลิป Seangprajuab Newspaper

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง