วอนช่วย! ‘ยีนส์ ภควัต’ อดีตนายแบบ ป่วยหนัก เนื้องอกในสมอง

วอนช่วย! ‘ยีนส์ ภควัต’ อดีตนายแบบ ป่วยหนัก เนื้องอกในสมอง ต้องการเครื่องช่วยหายใจ

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลัง บุ๋ม ปนัดดา และ เก๋ ชลลดา ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือให้กับ ยีนส์ ภควัต อดีตนายแบบ ซึ่งกำลังป่วยหนัก เป็นโรคเนื้องอกในสมอง และขอความช่วยเหลือให้สื่อมวลชนช่วยกันแชร์ข่าว โดยข้อความระบุว่า

“ขอความช่วยเหลือ อดีตนายแบบป่วยหนักเนื้องอกในสมอง คุณแม่น้องใช้เงินในการรักษาจนหมด ตอนนี้หวังแค่พาน้องกลับบ้านต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเพราะน้องมีปัญหาการหายใจ แม่อยากให้น้องเห็นบ้านเป็นช่วงสุดท้าย(ความหวังในการรักษามีน้อยมาก) คงต้องพึ่งมวลชนช่วยกันพาน้องกลับบ้าน

น้องชื่อ ภควัต ขันธ์ละ น้องยีนส์ อดีตน้องเป็นนายแบบ พิธีกร ผลงาน มีทั้งออนแอร์ คือ โฆษณา AIS เอ็มเปย์ เข้าประกวดเดอะสตาร์ เข้าประกวดชานอลทรี ของช่อง3 และตอนก่อนป่วย กำลังจะได้เล่นละคร น้องป่วยตอนอายุ 22 ด้วยอาการปวดศรีษะ ตรวจเช็คเจอว่าเป็นเนื้องอกที่สมอง ขนาดค่อนข้างใหญ่ พอมาผ่าตัด จึงรู้ว่าเป็นเนื้องอกที่ผนังของโพรงสมอง มีชื่อทางแพทย์ว่า ependymoma (อีเพนเดโม่มา) อัตราที่พบไม่มาก ปัจจุบัน น้องผ่าตัดไปทั้งหมด 14 ครั้ง

นอกจากเนื้องงอกที่ผนังของโพรงสมองแล้ว น้องยังเป็นเส้นเลือดโปร่งพองในสมอง และมีปัญหาเรื่องถุงซีส ได้ทำการฉายแสงแบบเข้มข้น ไป 2 รอบ รอบแรก 35 ครั้ง รอบที่สอง 10 ครั้ง เนื้องอกชนิดนี้ ไม่ใช่มะเร็ง เพราะน้องเป็นเกรด2 แต่เป็นเนื้องอกพันธ์ดุกว่ามะเร็ง มีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ที่สร้างปัญหามากคือ เนื้องอก ไปกดทับระบบการหายใจ การทรงตัว การกลืน ทำให้มีปัญหาโดยเฉพาะการหยุดหายใจ ในตอนที่น้องหลับลึก ปัจจุบันน้องยังแอดมิทอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ ชั้น12/2 เพราะ ยังมีปัญหาเรื่องการหายใจเองไม่ได้ ร่วมช่วยเหลือน้องโอนเงินตามบัญชีนี้ 056-223-2402 ธนาคารกสิกร นางกีรติญา จันทรัตน์ บช.คุณแม่”

 

ภาพจาก @boompanadda

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง