ดราม่า ! ช่างภาพ VS บัณฑิต ใครผิดใครถูก

ดราม่า ! ช่างภาพ VS บัณฑิต จ้างวานถ่ายภาพนอกรอบรับปริญญา แต่ภาพออกมาไม่พึงพอใจ งานนี้ใครผิดใครถูก

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของช่างภาพรายหนึ่งและบัณฑิตมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งตกลงกันจ้างถ่ายภาพความประทับใจในวันสำคัญอย่างวันรับปริญญา แต่ดันมีปัญหาหลังจากที่ช่างภาพได้ให้ภาพที่ถ่าย ซึ่งไม่เป็นที่พึงพอใจของฝ่ายจ้างวาน

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Papatsorn Sriprom ได้โพสต์ภาพกลุ่มบัณฑิต หลังถ่ายภาพนอกรอบรับปริญญา ภาพดังกล่าวมีสีซีดจางมองไม่เห็นทัศนียภาพแต่อย่างใด พร้อมข้อความระบุว่า

ลาออกจากการเป็นช่างภาพเถอะค่ะ!!! เอาเลนส์ไปขายทิ้งแล้วเปลี่ยนอาชีพซะ มืออาชีพคงไม่ใช่แบบนี้ ส่งไปให้ถึง (นามแฝง)วฒน. อยากบอกว่าเสียดายเงิน 7,000 ขอบคุณที่ส่งกล่องเปล่ามาให้ด้วย เปิดมาข้างในไม่มีแผ่นซีดีรูป แล้วพึ่งส่งมาให้ทีหลัง ชุ่ยดีเนอะ!  เนื่องจากมีการแชร์ไปเป็นจำนวนมาก และถามถึงชื่อช่างภาพและเพจ เราขอไม่พูดถึงเนอะ แค่อยากแบ่งปันประสบการณ์ในการเลือกช่างภาพให้เก็บภาพในวันสำคัญของเราเท่านั้นจ๊ะ จะได้ไม่มานั่งเสียใจแบบกลุ่มเราเนอะ

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างแชร์เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์การถ่ายภาพของช่างภาพรายนี้ แต่ล่าสุดช่างภาพที่ถูกพาดพิงได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก Wattana Watcharapongwanith รายละเอียดดังนี้ ..

ชี้เเจง
1. ตามที่ตกลงกันไว้ คือก่อนจ้างก็ถามน้อองที่มาจ้างว่าชอบงานเเนวนี้เเล้วใช่ไหมคัฟ น้องก็ส่งรูปให้ดูว่าชอบประมาณนี้ โอเคต่อ
2. วันจริง ไปถ่าย คือร้อนมาก โอเค น้องตากเเดดไม่ค่อยได้ อันนั้นผมก็พลาดตรงที่เป็นนอกรอบกลุ่มคุ้ม ไม่ได้ทั้งหมด
3. DVD ผมเอาไปส่งให้นางเองกะมือ เเละ 7 กล่องนั้น ผมลืมใส่ CD ให้ 1 กล่อง เเละ ก็กลับมาผมก็ส่ง อีก 1 เเผ่นไปให้
4. รูปทั้งหมด 1,000 กว่ารูป ที่ส่ง ด้วยตกลงไว้ว่าจะส่งให้ทั้งหมด เเละจะมีภาพที่เสีย โอเวอ หรือ อันเดอเกิน เเต่ในมุมนั้นๆ มันไม่ใช่ทุกภาพ ผมก็รู้ว่าผลเสียในการส่งทุกภาพ คือจะมีภาพหลุด เพราะทั้งให้วิ่ง เเละเดินไปมาตามเเนวภาพที่ผมถ่าย
5. โอเคเมื่อน้องสรุปไม่พอใจในงาน น้องก็เอาเเต่ภาพเสียๆไปลง โดยหลังไมค์ผมก็บอกน้องว่าเดียวจะลองเเต่งโทนใหม่ให้ เเล้วก็ส่งตัวอย่างไปเเต่ไม้ทั้งหมดกับโทนใหม่ที่ยังไม่ดันเเสง ให้ดูก่อน สรุปน้องบอกไม่เอาสักอย่างเเล้วจะมาขอเงินคืนทั้งหมด โอเคผมก็บอกผมรับผิดชอบให้ได้ 3,000 บาท เเต่น้องก็ไม่เอา จนเมื่อเช้านี้หลายสายมากที่โทรมาหา ก็เลยรู้ว่าเกิดดราม่านี่แหละ

 

ภาพจาก Papatsorn SripromWattana Watcharapongwanith

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง