เศร้า! เจ้าตูบวิ่งไล่ตามรถสุดกำลัง หลังโดนเจ้าของปล่อยทิ้ง

เศร้า! เจ้าตูบวิ่งไล่ตามรถสุดกำลัง หลังโดนเจ้าของนำมาปล่อยทิ้งไว้ 

วันนี้(29 เม.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Zuganda Khatii Cinkajit‎ เผยให้เห็นสุนัขตัวหนึ่งกำลังวิ่งไล่รถยนต์คันหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นเจ้าของที่นำมันมาปล่อยทิ้ง พร้อมระบุว่า

ขณะขับรถเห็นรถคันดังกล่าวเอาสุนัขลงมาจากรถ ตอนแรกนึกว่าให้อาหาร จากนั้นสุนัขตัวดังกล่าวก็วิ่งตามเป็นกิโลฯ จนคลาดสายตาไป โดยตนไม่แน่ใจว่าเอามาปล่อยหรือไม่ แต่ในภาพที่เห็นได้คำตอบว่าปล่อยแน่นอน ซึ่งตนไม่ได้ใส่ร้าย คือถ้าทำแบบนี้สุนัขมีแต่ตายกับตาย เพราะในย่านสโมสรชื่อดัง แถวซอยวิภาวดี 60 มีสุนัขเจ้าถิ่นอาศัยอยู่เยอะ มันจะถูกรุมกัดตาย

นายกฤษณะ สุขสมทรัพย์ เจ้าของคลิปดังกล่าว เผยว่า แฟนสาวของตนได้บันทึกภาพไว้ด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเวลานั้นตนกำลังพาสุนัขของตัวเองกลับจากโรงพยาบาลสัตว์ย่านวิภาวดีซอย 60 ก็ได้สังเกตเห็นสุนัขตัวในคลิปวิ่งล้อมรถยนต์คันสีเหลืองวนไป-มา โดยคนขับพยายามเหยียบคันเร่งหนีเป็นช่วง ๆ แต่ถนนค่อนข้างแคบ และเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวได้วิ่งไล่ตามรถเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร จนคลาดสายตาของตน

ตอนแรกตนคิดว่าเป็นผู้ใจบุญนำอาหารมาให้ เพราะในซอยดังกล่าวมีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แต่สุนัขตัวดังกล่าวไม่ได้ไล่กวดรถ เพื่อขออาหาร เวลาเดียวกันก็มีสุนัขเจ้าถิ่นรุมไล่กวดเป็นระยะ ๆ ตนก็พยายามบีบแตร และส่องไฟไปที่รถยนต์คันดังกล่าว แต่ก็ตามแค่สุดทาง เพราะต้องพาสุนัขของตัวเองไปพักฟื้นที่บ้าน

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีคนอ้างว่าเป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว มาตอบให้เหตุผลที่นำมาปล่อยว่า มันไปกัดคน และหมาข้างบ้าน ซึ่งตนมองว่ามีอีกหลายวิธีในการจัดการกับสุนัขตัวเองที่ดีกว่าการนำมาปล่อย

คืบหน้าล่าสุด เฟซบุ๊ก Zuganda Khatii Cinkajit ระบุว่า ได้มีการประสานคุยกับเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวแล้ว สำหรับข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับกรณีดังกล่าว ได้มีผู้ให้ข้อมูลว่า ความจริงแล้วเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวได้วิ่งตามลูก เนื่องจากเจ้าของรถยนต์ได้นำลูกของมันไปเลี้ยง 2 ตัว ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวได้รับการดูแลจากผู้คนในละแวกดังกล่าวอยู่เสมอ ทั้งนี้หากมีข้อมูลเท็จจริงอย่างไรจะมารายงานให้ทราบต่อไป

 

ภาพจาก Zuganda Khatii Cinkajit

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง