‘ครูเพลง’ โพสต์ซึ้งถึง ‘แดง จิตกร’ อาลัยครั้งสุดท้าย

ครูเพลง “สัญญาลักษณ์ ดอนศรี” โพสต์เรื่องราวความสัมพันธ์ที่มีต่อ “แดง จิตกร” ขณะยังมีชีวิตอยู่ อาลัยนักร้องลูกทุ่งชื่อดังครั้งสุดท้าย

จากกรณีที่ “แดง จิตกร” หรือนายสมจิต เกตภูเขียว นักร้องลูกทุ่งอีสานชื่อดัง เจ้าของตำนาน “ตีป่าล้อมเมือง” เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็งลำคอระยะสุดท้าย เมื่อคืนที่ผ่านมา

‘ครูเพลง’ โพสต์ซึ้งถึง ‘แดง จิตกร’ อาลัยครั้งสุดท้าย

ล่าสุดวันนี้(1 พ.ค.)  ครูเพลง “สัญญาลักษณ์ ดอนศรี” ได้โพสต์ภาพ  และข้อความบอกเล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์เมื่อครั้ง “แดง จิตกร” ยังมีชีวิตอยู่ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว สัญญาลักษณ์ ดอนศรี  โดยระบุว่า

“ถึงแดงที่รักของครู แดงรู้ว่าแดงทำอะไรกับครูไว้ทั้งดีไม่ดี ครูจะพูดที่นี่เป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้าย สมัยแดงดังจากเพลงมนต์รัก ตจว. แดงคือซุปตาร์ของวงการ ช่วงหลังครูสลาไม่ค่อยมีเวลาแต่งเพลงให้แดง ท็อปไลน์เลยโยนมาให้ครูทำ ครูไม่เก่งในทางเพลงแดงเท่าสลาแต่ครูก็ทำสุดความสามารถแต่งเพลงให้แดงชุดหนึ่ง มีเพลงอีสานสิ้นมนต์ พ่ายรักจากลำนางรอง ผู้สาวบ้านใด๋ ผ้าไหมเป็นหมัน อกสามศอก คอยเธอที่คลื่นชุมชนฯลฯ

วันปิดอัลบั้มแดงกับพี่ป้อดนัดครูกับพี่กรานต์คนอัดเสียงท็อปไลน์ไปเลี้ยงที่ร้าน13เหรียญย่านทาวน์อินทาวน์ แดงเมามาก พอครูขอตัวกลับไปห้องอัดต่อ แดงยื่นเงินให้ครูหนึ่งพันบาทบอกว่าให้ค่าแท็กซี่ ครูบอกว่ามารถส่วนตัว และยื่นเงินคืน เดินลับหลังมาสองก้าวแดงด่าครู ครวยเอ้ย หยิ่งนักเหรอไอ้ครูเพลง ดูถูกเงินกู ครูหันกลับไปกะจะโดดถีบแดงให้ตกบ่อปลา พี่กรานต์กอดเอวไว้ ในนาทีนั้นถามว่าโกรธไหม โกรธมาก แต่จำไว้ว่าคนเป็นครูไม่มีสิทธิ์โกรธศิษย์ตลอดชีวิต!! ถ้าครูโกรธแดง ไม่ให้อภัยแดง ครูคงไม่เข้าไปหาแดงเป็นคนแรกในวันที่เราถ่ายภาพร่วมกันคือภาพนี้ สู่สุคตินะแดง ครูไม่เคยติดใจ ไม่เคยโกรธเกลียดแดง ครูรักแดงและได้ทำดีที่สุดแล้ว❤️”

 

ภาพจาก สัญญาลักษณ์ ดอนศรี

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง