จับแล้ว! มาเฟียขายดอกไม้วัดหลวงพ่อโสธร ราคาแพงเว่อร์

โดนจับแล้ว! มาเฟียขู่ขายดอกไม้ บริเวณวัดหลวงพ่อโสธร ราคาแพงเว่อร์ กว่า 680 บาท

จากกรณีประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ เรื่องราวของชายรายหนึ่ง ซึ่งได้เดินทางไปไหว้พระที่วัดหลวงพ่อโสธร กลับต้องทึ่งเมื่อพบว่าราคาค่าดอกไม้ไหว้พระสูงถึง 680 บาท ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com ได้ออกมาโพสต์ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค. เวลา 13.00 น. พ.ต.ท.ธนายุทธ สีดา รองผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้เข้าจับกุมเด็กโบกรถของวัดเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับร้านค้าที่มีพฤติกรรมจับจองพื้นที่จอดรถหน้าวัดและพูดจาหว่านล้อม เพื่อให้นักท่องเที่ยวซื้อของ ซึ่งดอกไม้ธูปเทียนดังกล่าวมีราคาสูงกว่าท้องตลาดมาก ส่งผลให้มีผู้เสียหายหลายราย และทำให้ภาพลักษณ์ของทางวัด เบื้องต้นจับผู้กระทำผิดไป 6 ราย ปรับรายละ 1 พันบาท ก่อนปล่อยตัวไป

ที่มา เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com


ฉะยับ! มาเฟียขู่ขายดอกไม้บริเวณที่จอดรถ ในวัดหลวงพ่อโสธร ราคาแพงเว่อร์กว่า 680 บาท 

กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลามในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของชายรายหนึ่ง ซึ่งได้เดินทางไปไหว้พระที่วัดหลวงพ่อโสธร กลับต้องทึ่งเมื่อพบว่าราคาค่าดอกไม้ไหว้พระสูงถึง 680 บาท

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Chinnavut Valodome ได้โพสต์ภาพวัดหลวงพ่อโสธร และดอกไม้สำหรับไหว้พระ พร้อมข้อความระบุว่า

“รู้สึกแย่มาก!! ดอกไม้ไหว้พระ 680 บาท เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ วัดหลวงพ่อโสธร ด้วยความที่วันนี้เป็นวันหยุด คนเยอะรถเยอะ ปกติจะจอดรถที่จอดด้านหลังของวัด แต่รถเยอะก็เลยคิดว่ามีที่จอดตรงไหนก็จอด เห็นป้ายเขียนว่าที่จอดรถของวัดจอดฟรี ก็เลยเลี้ยวเข้าไป ก็ปกติดี มีคนมาคอยโบก และดูทางให้เป็นผู้ชายก็พูดจาดี พอลงจากรถ ก็บอกว่าพี่ครับช่วยซื้อดอกไม้ร้านแม่ผมหน่อย เราก็โอเคได้ ก็ถือว่าช่วยกัน แต่พอไปถึงยังไม่ทันพูดอะไร ผู้หญิงอายุประมาณ 50กว่าๆ ก็หยิบๆ ดอกประมาณสิบกว่าพวง พร้อมด้วยน้ำมันพืชขวดเล็กๆ 1 ขวดแล้วบอกว่า

จัดให้เรียบร้อยแล้วนะคะชุดดอกไม้ธูปเทียนสำหรับไหว้หลวงพ่อ มาสองคน สองชุด ทั้งหมด 680 บาท เอ่อ..คืองงมาก อะไรยังไม่ทันพูดอะไรเลย ผมเลยบอกไปว่า ทำไมแพงจัง งั้นไม่เอาละ นางทำสีหน้าไม่พอใจ แล้วหันไปมองลูกชาย ซักพักลูกชายพร้อมพวกเป็นผู้ชายหมด ก็เดินมาและทำทีท่าเหมือนไม่พอใจ สุดท้ายผม ไม่อยากจะมีปัญหาก็เลยจ่ายตังค์ แล้วเดินกลับไปที่รถ และขับออกมา สังคมไทย ยังมีอะไรแบบนี้อยู่อีกหรือครับ ‪#‎วัดหลวงพ่อโสธร”

 

ภาพจาก Chinnavut Valodome

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง