ดราม่า! เด็ก ม.ต้น ถูกยามห้างดัง อ้างว่าขโมยเสื้อนักเรียน

ดราม่า! เด็กนักเรียน ม.ต้น ถูกเจ้าหน้าที่รปภ.ห้างดังย่านบางใหญ่กล่าวหา อ้างว่าขโมยชุดนักเรียน ทั้งที่ไม่ได้ทำ

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่ในขณะนี้ สำหรับคลิปเหตุการณ์ของนักเรียน ม.ต้น ถูกเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ กล่าวหาอ้างว่าขโมยเสื้อนักเรียน

โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อนางสาวศนิชา บุญเกื้อหนุน ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่น้องสาว ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมต้น ถูกเจ้าหน้าที่ รปภ. กล่าวหาว่าขโมยเสื้อนักเรียน เนื่องจากใส่เสื้อใหม่ และยังไม่ได้ปักชื่อ

ผู้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวผ่านข้อความระบุว่า ..

“ถ้าเป็นคนอื่นพวกคุณคงไม่โดนแค่นี้นะคะ ‪#‎แอนตี้_ ทำงานห่วยแตก เรื่องก่อนหน้านี้ นี่คือของปิดปาก เอ้ย ของแสดงความขอโทษ จากห้างดัง‬ เนื่องจากที่น้องเราเดินเล่นรอเราเลิกงานที่ห้าง ยามของห้าง หาว่าน้องชั้น”ขโมยเสื้อนักเรียน” ‪#‎ย้ำเสื้อนักเรียน น้องอธิบายไปแล้วว่าไม่ได้ขโมย แต่ที่ใส่เสื้อใหม่ยังไม่ได้ปักชื่อ เพราะเสื้อตัวที่ใส่ไปเรียนวันนี้เปอะ ซื้อเสื้อใหม่มาจากป้าของเพื่อนเลยเปลี่ยน แต่ยามก็ถามวนไปวนมาแล้วก็เดินไป

จากนั้นน้องก็เดินไปเข้าห้องน้ำ เราพึ่งกลับบ้านเลยโทรหาน้อง พอดีน้องก็ร้องไห้แล้วเล่าให้ฟังว่า “เขาหาว่าหนูขโมยของ หนูบอกเปล่า เขาก็ทำหน้าเหมือนไม่เชื่อ สักพักมีแม่บ้านมาเคาะประตูแล้วบอกว่า”ออกมาจะล้างห้องน้ำ” (เอิ่ม แม่บ้านควรพูดกับลูกค้าแบบนี้ไหม) พอออกมาจากห้องน้ำก็มี ผช. คนหนึ่งมาคุยด้วยบอกว่า สงสัยว่าน้องเอาเสื้อของห้างมา เพราะไม่มีใบเสร็จ ขอค้นกระเป๋าน้องก็ให้ค้น แต่เจ้าพ่อคุณรุนช่องก็ยังไม่เชื่อ จะเชิญตัวน้องให้เข้าไปในห้อง น้องบอกกำลังรอพี่ พี่กำลังมา

ขณะนั้น ได้มีพนักงานเครื่องสำอาง เห็นน้องร้องไห้เลยเดินมาปลอบ แล้วก็ขอดูยี่ห้อเสื้อที่น้องใส่ และบอกพนักงาน ผช. ว่าเสื้อยี่ห้อนี้ไม่มีขายในห้าง  เพราะเมื่อวานเขาเพิ่งมาดูให้ลูก พนักงาน ผช. ตอบว่ามันมีทุกยี่ห้อแหละ ปรากฎว่าพอเช็คไปเช็คมายี่ห้อนี้ไม่มีขายในห้างจริง พอเราไปถึงห้าง ก็มีพนักงานจากห้างมาขอโทษ พร้อมให้กล่องดินสอ และบอกว่าเสียใจ จะอบรมพนักงานให้ดี ‪#‎ขอโทษแล้วมันหายเจ็บไหม ‪#‎ก่อนจะกล่าวหาใครควรตรวจสอบกล้องวงจรปิดก่อนเปล่า‬”

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นแนะนำให้แจ้งความเอาผิดรปภ.ห้างดังกล่าว แต่ผู้เสียหายไม่ได้เอาเรื่องแต่อย่างใด เพราะต้องการให้สังคมลงโทษแทน

ล่าสุด เทสโก้ โลตัส ได้ออกเอกสารชี้แจงดังต่อไปนี้
 photo_2016-05-01_17-19-54

 

ขอบคุณภาพจาก นางสาวศนิชา บุญเกื้อหนุน

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง