ชาวเน็ตติงละครไทย คนกระโดดตึก นางเอกอุ้มขึ้นตุ๊กตุ๊กส่งรพ.ได้หน้าตาเฉย

ชาวเน็ตตั้งกระทู้ ติงละครไทย ฉากคนกระโดดตึก แต่นางเอกอุ้มคนเจ็บขึ้นรถตุ๊กตุ๊กส่งรพ.ได้หน้าตาเฉย

กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ สำหรับกระทู้เว็บไซต์พันทิป สมาชิกหมายเลข 769509 ซึ่งได้ตั้งไว้ระบุว่า ดูละครช่องหนึ่งในละครมีผู้หญิงกระโดดตึกลงมา แต่นางเอกก็ได้ช่วยเหลือด้วยการอุ้มผู้บาดเจ็บนั่งรถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งเจ้าของกระทู้ มองว่าไม่สมจริง เพราะถ้าคนตกจากที่สูง ไม่ควรสัมผัสตัว แต่ควรให้หน่วยกู้ชีพมาช่วยเหลืออย่างถูกต้องมากกว่าที่ในละครได้นำเสนอไป

โดยกระทู้ดังกล่าว ระบุว่า..

“เมื่อสักครู่นี้(19.30 3/5/59) ละครช่อง3 เรื่องอะไรก็ไม่รู้นางเอกกับพวกเดินมา เจอผู้หญิงโดดตึกลงมาดังโผละ!!!! นางเอกกับพวกตั้งสติได้ ช่วยกันอุ้มผู้บาดเจ็บขึ้นรถตุ๊กๆ เฮ้ย!!! คนตกจากที่สูงคุณเธออุ้มขึ้นรถตุ๊กๆ แบบนี้ก็ได้เหรอครับ ผู้จัดละครผู้กำกับเรื่องนี้มันเป็นการปฐมพยาบาลที่เบสิกมากเลยนะ ถ้าเจอคนตกตึกอย่าเผือกไปจับตัวเขา กระดูกเขา อาจจะมีการหักแตกร้าวการที่ไปจับตัวเขา ทำให้ผู้บาดเจ็บได้รับบาดเจ็บมากขึ้นจากความหวังดีโง่ๆ ผมไม่ใช้หมอไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์

ผมยังรู้เลยว่าต้องเก็บความหวังดีโง่ๆ เอาไว้แล้วหยิบโทรศัพท์โทร 1669  191 หรือหน่วยกู้ชีพไหนก็ได้ เกิดอะไรขึ้นกับละครไทยครับ อย่ามาอ้างตรรกะโง่ๆ ว่า “ก็แค่ละคร จะเอาอะไรมาก” ละครไทยควรให้ความรู้แก่คนดูนะครับไม่ใช้แสดงแบบโง่ๆ แบบนี้ ปกติผมไม่คิดจะเสพละครไทยเลยนะแต่เปิดมาดันเจอพอดี ใครรู้ว่าเรื่องอะไรรบกวนแจ้งด้วยนะครับ ผมไม่รู้จริงๆ”

นอกจากนี้ เเฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ก็ได้แชร์กระทู้ดังกล่าว พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นเตือนเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ถ้าเจอคนประสบอุบัติเหตุ อย่าอุ้มเขาไปส่งโรงพยาบาล มิเช่นนั้นอาจจะพิการตลอดชีวิตได้ ควรโทรหากู้ภัยที่มีอุปกรณ์การช่วยเหลือครบมือมาช่วยมากกว่า

 

 

ที่มา สมาชิกหมายเลข 769509

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง