ญี่ปุ่นก็มี พระปลอมโผล่อาละวาด เตือนนักท่องเที่ยวระวัง

อาสาสมัครชาวญี่ปุ่นในไทย โพสต์ข้อความเตือนนักท่องเที่ยวระวัง หลังพระปลอมจากจีนโผล่อาละวาดในญี่ปุ่น 

เพจ Akihiro Koki Tomikawa ซึ่งเป็นของอาสาสมัครชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย ได้มีการโพสต์ข้อความเตือนภัยให้คนไทยที่กำลังจะไปญี่ปุ่นพึงระวัง หลังมีภาพและคลิปพระปลอมโผล่อาละวาดขอรับเงินบริจาคจากนักท่องเที่ยว โดยมีข้อความระบุว่า

พระปลอม, ข่าวญี่ปุ่น

โปรดระวังพระสงฆ์ปลอมที่ญี่ปุ่นนะครับ (แชร์กันด้วยนะครับ)

ปัจจุบันประเทศจีนทำของเลียนแบบและส่งออกทั่วโลก ตอนนี้พวกเขาส่งออกพระสงฆ์ปลอมแล้วครับ ตอนนี้มีพระสงฆ์รับบริจาคอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นครับ แต่คนเหล่านั้นไม่ใช่พระสงฆ์จริงครับ พวกเขาเป็นเกษตรกรมาจากมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีนครับ

พระปลอม, ข่าวญี่ปุ่น

พวกเขามีของที่ราคาประมาณ 10 เยนหรือราวๆ นั้นมาขาย แต่พวกเขาขาย 1,000-3,000 บาท (1,000 เยน – 10,000 เยน) ยอดขายของพวกเขาใน 10 วัน ได้ 450,000 เยนครับ สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ถูกจับ

เหมือนว่าพวกเขาจะอยู่กันหลายที่นะครับ โดยเฉพาะที่อุเอโนะ หรืออากิฮาบารา โตเกียว โปรดระวังด้วยนะครับ เหยื่อของพวกเขาจะเป็นชาวต่างชาติที่มาเที่ยวครับ เหมือนว่าชาวต่างชาติจะคิดว่า “โอ้ พระญี่ปุ่น!” แต่อย่าไปยุ่งกับพวกเขานะครับ ผมพูดอีกครั้งนะครับ “พวกเขาเป็นพระปลอมครับ” พวกเขาไม่มีใบอนุญาตเป็นพระสงฆ์ครับ มีแค่วีซ่าท่องเที่ยว ระวังด้วยนะครับ

พระปลอม, ข่าวญี่ปุ่น

สำหรับ  Akihiro Koki Tomikawa เป็นบุคคลที่เคยตีแผ่เรื่องราวแท็กซี่ในสุวรรณภูมิ โกงค่ามิเตอร์ จนเกิดเป็นกระแสฮือฮามาแล้วในช่วงที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

พระปลอม, ข่าวญี่ปุ่น

พระปลอม, ข่าวญี่ปุ่น

พระปลอม, ข่าวญี่ปุ่น

พระปลอม, ข่าวญี่ปุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง