หนุ่มสุดฉุน หลังพบนทท.จีนเด็ดปะการังทะเลแหวกนำกลับบ้าน

หนุ่มโพสต์ภาพสลด หลังมีนักท่องเที่ยวจีน เด็ดปะการังทะเลแหวกเตรียมนำกลับบ้าน วอนไกด์ช่วยว่ากล่าวตักเตือนลูกทัวร์ หวังอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติเหลือไว้ให้ลูกหลาน

วันนี้ (6 พ.ค. 59) สมาชิกเว็บไซต์พันทิปคุณ ZenTriO ได้มีการเผยแพร่ภาพพร้อมข้อความ หลังประสบเหตุเจอนักท่องเที่ยวจีน 3 ราย เด็ดปะการังน้ำตื้นที่ทะเลแหวก เตรียมนำกลับบ้าน ทั้งๆ ได้ว่ากล่าวตักเตือน แต่ก็ไม่พัง โดยระบุว่า

ปะการัง, ทะเลแหวก, ข่าวจังหวัดกระบี่, นักท่องเที่ยวจีน

เจอนักท่องเที่ยวจีน 3 คน เด็ดประการัง กะเอากลับไปด้วย ที่ทะเลแหวก ผมนี่ขึ้นเลยครับ

เหตุเกิดเมื่อวันพุธที่ 4 พ.ค. 2559 เวลา 14.30 น. เหตุเกิดที่อุทยานแห่งชาติเกาะทับ (ทะเลแหวก) จังหวัดกระบี่ เจอนักท่องเที่ยวจีน ชาย 1 คน หญิง 2 คน กำลังก้มเด็ด ใช้คำว่าเด็ดครับ ไม่ใช่เก็บซากปะการังที่ตายแล้ว ทะเลแหวกเต็มที่ น้ำลงเต็มขั้น เดินไปหาปะการังสวยๆ แล้วถอนมันมาวางไว้ที่ฝั่ง พร้อมถุงพลาสติก ราวกับว่า กำลังจะเอากลับบ้าน!!!!

เบื้องต้นผมได้ เข้าไปห้ามปรามเป็นภาษาอังกฤษ ก็ทำเป็นพูดไม่ได้ ฟังไม่รู้เรื่องแล้วก็หน้ามึน เก็บต่อไป พี่ผู้ชายอีกคนที่เดินผ่านมาเห็น ก็เข้าไปช่วยห้ามปราม แต่ไม่สำเร็จ เราทั้งคู่เลย ตัดสินใจ ถ่ายรูป และเข้าไปแจ้งเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ขอถ่ายรูปต่อจากมือถือผมอีกที และ นำทีมเข้าไป จับ ปรับ

ปะการัง, ทะเลแหวก, ข่าวจังหวัดกระบี่, นักท่องเที่ยวจีน

ผมนี่ขึ้นมาก โมโหมาก ทำไมไม่มีไกด์คนไหนมาห้ามเลย ประการังน้ำตื้นกว่าจะโต ผมไม่รู้เหมือนกันว่าใช้เวลากี่ปี จับปรับ ต่อให้หลักแสน ก็ทดแทนธรรมชาติเหล่านี้ไม่ได้ ผมได้แต่คิดในใจ ถ้าเราเจอแบบนี้ทุกวัน เราจะเหลืออะไร ไว้ให้ลูกหลานเราดูในวันข้างหน้า คงไม่มีประการังน้ำตื้น ที่ทะเลแหวก ไว้พาลูกมาดูอีกแล้ว

ผมเหมาเรือหางยาว มาเที่ยวกับเพื่อนฝรั่ง คนขับเรือถาม มีขนมเรียกปลามั้ย ผมยังบอกเลย ไม่เอาครับ อยากท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ข้อมูลข่าว/ภาพ จาก pantip.com/topic/35123882

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง