สาวโอด หลานถูกหมากัด แต่เอาผิดใครไม่ได้

สาวโพสต์ Facebook ระบายพร้อมขอข้อแนะนำหลังหลานถูกหมากัดแต่เอาผิดใครไม่ได้ คั้นจะฆ่าหมาก็หวั่นผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์  

วันนี้ (6 พ.ค. 59) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Pun Sirikwan‎ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเรียกร้องขอความเป็นธรรม พร้อมอยากได้คำแนะนำจากผู้ที่เกี่ยวข้อง หลังจากหลานถูกหมารุมกัดถึง 20 แผล แต่กลับเอาผิดใครไม่ได้ เพราะเจ้าของหมาไม่ยอมรับผิดชอบ โดยมีข้อความระบุว่า

หมากัดคน, ข่าวหมา, พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์
หมากัด

 

หลานจะไปซื้อขนมโดนสุนัข 2 ตัวรุมกัดหลาน 20 กว่าเขี้ยว จะเอาผิดเจ้าของก็ปฏิเสธไม่ใช่หมาตัวเอง คั้นจะฆ่าหมาให้ตายก็กลัวพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ สรุปกฎหมายคุ้มครองหมาเจ้าของปฏิเสธเด็กโดนกัดฟรีไป …. หรือว่าปัจจุบันหมาสำคัญกว่าเด็กไปแล้ว

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและส่งต่อเรื่องราวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคุณ Piyanoot Mapanaow ที่ระบุว่า ”คนตีหมา–เอาผิดคนตี แล้วหมากัดคนหล่ะ–เอาผิดที่ใคร” ‪#‎ในเมื่อเจ้าของไม่รับ‬..ว่าเป็นหมาตัวเอง

ด้านคุณ Sudsiam Yoros แนะนำว่า หาพยานไปยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าหมาตัวนี้เป็นของใคร และหมากัดเด็กจริงหรือไม่ เพื่อจะได้เอาผิดตามกฎหมายต่อไป ขณะที่คุณ Yokurun Saetae ได้แนะนำผู้โพสต์ว่า ควรไปปรึกษากับเว็บไซต์ soidog.org เพราะหลังจากที่พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ดังกล่าวออกมา เห็นว่าผู้ก่อตั้งเว็บไซต์นี้พร้อมรับผิดชอบหากเกิดกรณีแบบนี้ขึ้น

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก  Pun Sirikwan

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง