ชาวเน็ตติง พระไพรวัลย์ หลังโพสต์สอนมนุษย์ป้าเมียน้อย แย่งสามีคนอื่น

พระไพรวัลย์ จัดเต็มโพสต์สอนมนุษย์ป้าเมียน้อย หลังส่งภาพแย่งสามีคนอื่นลงโซเชียล ด้านชาวเน็ตติงไม่เหมาะสม เป็นพระไม่ควรยุ่งเกี่ยวทางโลก ปล่อยเป็นไปตามกรรมของแต่ละคน 

วันนี้ (6 พ.ค. 59) ผู้คนในโลกออนไลน์จำนวนหนึ่ง ได้เข้าไปแสดงความเห็นติติง พระอาจารย์ไพรวัลย์ วรรณบุตร ว่าไม่เหมาะสม หลังโพสต์หลักธรรมสั่งสอน พร้อมเรียกร้องให้มนุษย์ป้ารายหนึ่งคืนสามีให้เมียหลวง ภายหลังได้มีการโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วน แสดงความดีใจที่ตัวเองสามารถเอาชนะจนคว้าสามีคนอื่นมาได้สำเร็จ จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางอยู่ในขณะนี้

พระอาจารย์ไพรวัลย์ วรรณบุตร, ป้าเรณู, เมียน้อย, เมียหลวง
ป้าเรณู

 

โดย พระอาจารย์ไพรวัลย์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า คืนผัวให้เขาเถอะนะโยม มันเป็นบาป ‪#‎แท๊กโยมเรณู‬

โยมรู้ไหมว่า นกเงือกแม้จะเป็นสัตว์เดรัจฉาน แต่เมื่อมันตกลงใจเลือกคู่แล้ว มันจะไม่ผสมพันธุ์มั่วซั่วกับตัวเมียตัวอื่นอีกเลย นอกจากคู่ของมัน และตัวผู้จะเสียสละมากโดยเป็นฝ่ายดูแลตัวเมีย ตลอดระยะเวลาที่กกไข่อยู่ในโพรง จนกว่าลูกของมันจะบินได้ มนุษย์เราเป็นคนเกิดมาควรเอาอย่างนกเงือก คือเมื่อได้คู่ครองที่ดีแล้ว ก็ไม่ควรประพฤตินอกใจหรือทำลายครอบครัวของตนเอง

ในมงคลสูตร กล่าวถึงมงคลประการหนึ่งเอาไว้ว่า “…ปุตฺตทารสฺส สงฺคโห เอตมฺมงฺคลมุตฺตมํ…” คือ การสงเคราะห์ลูกและเมีย เป็นมงคล สุภาพบุรุษซึ่งมีลูกเมียอยู่ในบ้าน พึงสังวรไว้เถิดว่า ตนมีสิริมีมงคลประจำบ้านอยู่ โดยไม่ต้องแสวงหาเอาจากที่ไหน

ลูกชื่อได้ว่าเป็นมงคลของพ่อแม่ และเมียก็ชื่อได้ว่าเป็นมงคลของผัว ภรรยาที่บุรุษเลี้ยงดูอย่างดีแล้ว ย่อมเป็นสิ่งเชิดชูตระกูลได้ เธอย่อมขยันเอาการงาน และจัดแจงรักษาสมบัติของสามีไว้

ในหลักทิศ ๖ ท่านกล่าวไว้ว่าทิศเบื้องหลังคือภรรยา อันสามีจะต้องปฏิบัติต่อเธอโดยธรรม ๕ ประการ คือ ยกย่อง ไม่ดูหมิ่น ไม่นอกใจ ยกความเป็นใหญ่ในบ้านให้เธอดูแล และ ข้อสุดท้าย มอบเครื่องประดับตกแต่งเป็นรางวัล เมื่อทำได้ดั่งนี้ จึงชื่อว่าเป็นยอดแห่งสามี และเป็นมงคลกับชีวิตประการหนึ่ง

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นต่อข้อความดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่พระอาจารย์ไพรวัลย์ มาแสดงความเห็นเกี่ยวกับทางโลกครั้งนี้ บางก็เป็นห่วงหากมนุษย์ป้าเมียน้อยคนดังกล่าวโพสต์สวนกลับมาก็อาจทำให้เรื่องบานปลายได้ ซึ่งการเตือนสติเป็นสิ่งที่ดี แต่เรื่องบางเรื่อง มันคือกรรมของคนๆ นั้น ไม่ควรเข้าไปยุ่ง เป็นต้น

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

พระอาจารย์ไพรวัลย์ วรรณบุตร, ป้าเรณู, เมียน้อย, เมียหลวง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง