ชาวเน็ตร่วมใจ ติดแฮชแท็ก #ลูกตำรวจแล้วไง จี้คดีฆ่าคนพิการ

ชาวเน็ตถ่ายภาพถือป้ายข้อความ พร้อมติดแฮชแท็ก #ลูกตำรวจแล้วไง จี้คดีโจ๋รุมฆ่าชายพิการเสียชีวิตคืบหน้า

จากกรณี 6 โจ๋โหด รุมทำร้ายร่างกาย นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการขาขวาลีบ วัย 36 ปี ก่อนใช้มีดแทงคอและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จนสร้างความตกใจให้กับสังคมเป็นอย่างมากถึงความโหดเหี้ยมและป่าเถื่อน

ล่าสุด ชาวเน็ตได้ร่วมใจกัน ผุดแฮชแทก “ลูกตำรวจแล้วไง” พร้อมชูป้าย ซึ่งระบุข้อความว่า “คนพิการถูกทำร้าย คนดีๆ ทำอะไรอยู่? #ลูกตำรวจแล้วไง” แชร์กันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หวังกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติงานอย่างซื่อตรง ยุติธรรม ไม่ปกป้องพวกพ้อง แม้จะเป็นลูกหลานของตน

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ธกร อำพันธ์เปรม ผู้รณรงค์แก้กฎหมายฆ่าข่มขืนในคดีน้องแก้ม ได้โพสต์ข้อความเชิญชวนให้ชาวโซเชียลร่วมกันทำป้ายข้อความว่า “คนพิการถูกทำร้าย คนดีๆ ทำอะไรอยู่? #ลูกตำรวจแล้วไง” ซึ่งเขาได้ออกไปยืนถือป้ายนี้ที่ BTS สถานีอ่อนนุช

ภาษาไทยไม่แตกฉาน ดูกันที่เจตนาสิครับ “ลูกตำรวจแล้วไง” ที่เขาถามหาความชอบธรรม เพราะผู้กระทำความผิด หนึ่งในกลุ่มประกาศว่า “โทรเรียกมาเลย พ่อกูนี่แหละเป็นตำรวจ” สังคมจึงทวงถามความชอบธรรมว่า #ลูกตำรวจแล้วไง ทำผิดก็รับผิดตามกฎหมายได้เท่ากันกับทุกคน สตีฟ วิน หรือ ธกร อำพันธ์เปรม ขอบคุณครับ ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่คุณได้ทำเพื่อสังคม

จากนั้น แฮชแท็ก #ลูกตำรวจแล้วไง”  ได้กลายเป็นกระแสฮือฮา ชาวเน็ตร่วมใจกันทำตามจำนวนมาก มีเฟซบุ๊กอีกหลายราย ถือป้ายและติดแฮชแท็กดังกล่าวกันอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นการรณรงค์ที่น่าจับตามองในขณะนี้

13124514_1710925795813383_8584621570314661324_n

 

ภาพจาก ธกร อำพันธ์เปรม , #ลูกตำรวจแล้วไง

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง