รฟม.แจง คลิปฝรั่งมือบอน พ่นสีขบวนรถไฟฟ้า MRT

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ชี้แจง กรณีคลิปชาวต่างชาติปีนรั้วศูนย์ซ่อมบำรุง รถไฟฟ้า MRT พระราม 9 ชี้ เป็นเหตุการณ์เมื่อ มิ.ย.56

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ได้ออกมาชี้แจงกรณีที่ผู้คนมีการวิพากษ์วิจารณ์ คลิปชาวต่างชาติปีนรั้วศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า MRT พระราม 9 ลงมือพ่นสีข้างขบวนรถ ซึ่งมีผู้นำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลงในเว็บไซต์พันทิปในหัวข้อ “คิดยังไงกับกรณีฝรั่งมือบอน พ่นสีขบวนรถไฟ MRT”

a

ล่าสุด วันนี้ (9พ.ค.) ทาง รฟม. ได้มีการตรวจสอบคลิปดังกล่าว และชี้แจงว่า เหตุการณ์ในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2556 โดยขณะนั้น รฟม. ได้สั่งการให้บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ชื่อบริษัทในขณะนั้น หรือปัจจุบันคือ บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ซึ่งเป็นบริษัทผู้ได้รับสัมปทานเดินรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ให้เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยมากขึ้นบริเวณภายในศูนย์ซ่อมบำรุง

โดยได้จัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบและเฝ้าระวังเพิ่มเติม รวมทั้งให้ทำการปรับปรุงทางกายภาพของพื้นที่ในจุดที่เข้าถึงได้ง่าย ทำการปรับปรุงรั้วโดยจะมีการเสริมลวดหนามเพิ่มขึ้นอีก รวมทั้งวางกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณด้านในศูนย์ซ่อมบำรุงตลอด 24 ชม. โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ตั้งแต่เวลา 00.00 – 06.00 น. ขณะเดียวกัน ในส่วน รฟม. ได้ให้การสนับสนุนดูแลด้านนอกถนน โดยได้จัดสายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ตรวจตามถนนด้านนอกรอบศูนย์ซ่อมบำรุงตลอดทั้งคืน

อย่างไรก็ตาม รฟม. ขอให้ประชาชนมั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยที่ รฟม. ได้ดำเนินการ พร้อมทั้งมาตรการต่าง ๆ ที่ รฟม. ได้กำชับให้ BEM ผู้รับสัมปทานดำเนินการอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่เดินทางด้วยระบบรถไฟฟ้า MRT

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง