โอละพ่อ! คนขับวินมอเตอร์ไซค์ grab bike ถูกปรับ หลังมีเรื่องกับเจ้าถิ่น

คนขับจักรยานยนต์รับจ้าง ผ่านแอพฯ Grab Bike โดนปรับ 4 พันถ้วน หลังมีเรื่องกับวินมอเตอร์ไซค์เจ้าถิ่น

จากกรณีคลิปผู้โดยสารเรียกใช้บริการ Grab จนเป็นเหตุเข้าใจผิดกันระหว่าง Grab Bike และผู้ให้บริการรถจักรยานยนต์สาธารณะ บริเวณหน้าหอพัก CU i-house จุฬาฯ ซอย 9 เมื่อ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วานนี้(11 พ.ค.) ตำรวจ สน.ปทุมวันได้จับกุมนายพิษณุ ทิวาสัมฤทธิ์ คนขับรถจักรยานรับจ้างผ่านแอพพลิเคชั่น Grab Bike ในข้อหา นำรถจักรยานยนต์บุคคลมารับจ้าง ไม่มีใบขับขี่รถสาธารณะ และแต่งกายไม่ถูกต้องตามกฎกระทรวงฯ พร้อมทั้งเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 4,000 บาทถ้วน

 

MThai News


จวกยับ ! หนุ่มเรียกใช้บริการ grab bike แต่โดนมอเตอร์ไซค์วินเจ้าถิ่นหาเรื่อง ก่อนยึดกุญแจรถ เหตุผู้โดยสารไม่ใช้บริการตน

วันนี้ (10 พ.ค. 59) โลกออนไลน์กำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Aof Theinhiran ได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 2 นาทีกว่า ๆ โดยเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ผู้ถ่ายคลิปเดินเข้าไปคุยกับมอเตอร์ไซค์วิน เพื่อขอกุญแจรถของ grab bike ที่ตนเรียกใช้บริการคืน เนื่องจากถูกพี่วินมอเตอร์ไซค์ในคลิปดึงออกไป และบังคับให้ใช้บริการกับตน

collage

โดยมีรายละเอียดดังนี้…

เหตุเกิดที่หน้าหอพัก CU i-house จุฬาซอย 9

ปกติข้างหน้าหอจะมีวินอยู่ แต่วันนี้ไม่มีใครที่วินเลย เลยเรียกใช้บริการ grab bike พอ grab bike มา ก็มีพี่วินพวกนี้มาไล่ตาม grab bike ที่ผมเรียก แล้วบิดกุญแจ grab bike ออก จากนั้นการเจรจาของผมกับพี่วินก้เกิดขึ้นตามในคลิบครับ

คำถามคือ

1. เรายังมีสิทธิส่วนบุคคลที่มีสิทธิ์เลือกใช้บริการได้อยู่หรือไม่

2. วินมอเตอร์ไซค์มีสิทธิ์ขู่ grab bike ว่าจะเอาไหม และบิดกุญแจรถออกหรือเปล่า

3. วินมอเตอร์ไซค์ ยังปลอดภัยอยู่ จริงหรือ ???

 

ขอบคุณคลิป เฟซบุ๊ก Aof Theinhiran

MThai News

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง