คลิประทึก พนักงาน 7-11 ใช้กรรไกรแทงคนร้ายปล้นเงินเจ็บ ก่อนจับส่งตำรวจ

พนักงาน 7-11 ใจเด็ดต่อสู้คนร้ายปล้นเงิน ก่อนใช้กรรไกรแทงจนได้รับบาดเจ็บจนนำจับส่งตำรวจได้สำเร็จ บอกไม่กลัวเป็นทำหน้าที่เพราะเขาจ้างเราแล้ว

เกิดเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์เมื่อช่วงวานนี้ (9 พ.ค. 59) เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก @วรินทร เต็มปาน ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีระทึกขณะพนักงานร้านสะดวกซื้อ 7-11 กำลังต่อสู้กับคนร้ายอยู่ภายในร้านจนทำให้ข้าวของตกกระจัดกระจาย โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ 7-11 สาขาเกาะยอ สงขลา 8พ.ค.59 พนักงานใจเด็ดคว้ากรรไกรเสียบโจร เหตุการณ์เป็นไงไปดูในคลิป จับส่งตำรวจเรียบร้อยแล้ว

ปล้น7/11, ณรงค์ฤทธิ์ ศรีหะรัญ, ข่าวจังหวัดสงขลา
ปล้น7/11

 

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เนื่องจากไม่เห็นด้วยที่พนักงานคนดังกล่าวตัดสินใจจับคนร้ายด้วยตนเอง เนื่องจากอันตรายและอาจเป็นเหตุทำให้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้
ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจาก dailynews.co.th จะได้ติดต่อไปยัง 7-11 สาขาดังกล่าว จนได้ทราบความว่า พนักงาน 7-11 คนที่อยู่ในคลิป คือ นายณรงค์ฤทธิ์ ศรีหะรัญ อายุ 24 ปี

และจากการสอบถาม นายณรงค์ฤทธิ์ ได้เล่าว่า  ช่วงกลางดึกของวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีตนและพนักงานหญิงอีกคนเข้าเวรทำงาน จนกระทั่งมีชายวันรุ่นเดินเข้ามาภายในร้านและพุ่งตรงมายังที่เคาน์เตอร์ และขู่ให้ตนนำเงินออกมา และชี้ไปที่เก็บเงิน จนตนโดนซ้อมหลายครั้ง โดยคนร้ายได้ใช้มือตบเข้าที่ศีรษะ ตนทนไม่ไหวจึงตะโกนร้องขอให้คนช่วย


ปล้น7/11, ณรงค์ฤทธิ์ ศรีหะรัญ, ข่าวจังหวัดสงขลา

บอกให้พนักงานหญิงอีกคนไปหยิบปืนมา ซึ่งความจริงแล้วไม่ได้มีปืนตามที่ตนพูด เพียงแต่เป็นการพูดเพื่อข่มขู่คนร้ายเท่านั้น และเป็นในจังหวะที่คนร้ายตกใจ ได้หันไปมองทางอื่น ตนจึงต่อสู้คว้ากรรไกรแทงเข้าที่ลำตัวคนร้าย 2-3 ครั้ง “คนร้ายมาคนเดียว พกอาวุธมีดมาด้วย หลังจากต่อสู่ผมก็โดนมีดบาดมือเล็กน้อย ไม่ได้เย็บ

ส่วนคนร้ายผมไม่ทราบว่าไปโรงพยาบาลหรือไม่ ทางผู้จัดการร้านได้มอบเงินขวัญถุงให้ผม เป็นรางวัลเล็กๆ น้อยๆ 500 บาท เป็นการชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ เพราะผมก็พึ่งเคยเจอครั้งแรก แต่ผมไม่กลัวหรอก ต้องทำหน้าที่เพราะเขาจ้างเราแล้ว” พนักงานหนุ่มรายนี้ ระบุ.

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก dailynews.co.th

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง