เปิดภาพป่าไม้เขียวขจี หลังจนท.เข้าฟื้นฟูป่าต้นน้ำ

ภาพป่าไม้บนภูเขาสูง จ.เพชรบรูณ์ หลังเจ้าหน้าที่กองอนุรักษ์ต้นน้ำเข้าทำงานเข้าฟื้นฟูป่า ด้านผู้โพสต์เผยหวังเป็นกำลังในการทำหน้าที่ เหตุมีภาพลบเกี่ยวกับป่าเมืองไทยว่อนเน็ต

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 59 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Pintip Thitirojanawat ได้มีการโพสต์ภาพภูเขาเสื่อมโทรมกลับมาเขียวขจีอีกครั้ง หลังมีเจ้าหน้าที่เข้าไปฟูมฟักฟื้นฟูป่าต้นน้ำ โดยผู้โพสต์เผยว่า เป็นโครงการฟื้นฟูป่าต้นน้ำ โดยหน่วยอนุรักษ์และจัดการต้นน้ำห้วยผักกูด จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งภาพได้เผยให้เห็นภูเขาที่มีต้นไม้ขึ้นประปรายในปี 2540 ก่อนที่มีต้นไม้ขึ้นเต็มบริเวณในปี 2557 พร้อมระบุข้อความว่า

ป่าไม้, ข่าวจังหวัดเพชรบรูณ์, ภูเขาหัวโล้น
ป่าไม้

“พักนี้ได้รับข่าวสาร เขาหัวโล้นบ่อยๆ ทำให้นึกถึงรุ่นพี่ๆ ตอนมาบรรจุมาทำงานกองอนุรักษ์ต้นน้ำใหม่ๆ ประมาณปี 2528 เวลานั้นเป็นนักวิจัย เวลาออกไปภาคสนาม ได้เห็นพวกพี่ๆ ต้นน้ำ ทำงานปลูกป่ากันด้วยความยากลำบาก

ขอใช้คำว่า มุ่งมั่น และอดทน สมัยก่อนไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบนี้ พวกเขาก็ทำงานได้ ผลงานของพวกเขาถูกเก็บไว้ในป่าต้นน้ำ เพื่อระลึกถึงผลงานของพี่ๆ ต้นน้ำ ขอนำภาพตัวอย่างมาให้ดูกันบ้าง และอยากให้พวกเราที่มีภาพทำนองเดียวกันนี้ ช่วยเผยแพร่เพื่อเป็นเกียรติกับพี่ๆ ต้นน้ำ ด้วย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง