จับได้แล้ว! 2 สาวโชว์กร่าง โพสต์รูปถือปืน-ยา ล่าไลค์

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จ.สงขลา เข้าจับกุมสาวหลังโพสต์รูปถือปืน-ยาว่อนเน็ต

ล่าสุดวันนี้ (12 พ.ค.) แฟนเพจ Thailand Police Story เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จ.สงขลา และตำรวจกองปราบปราม เข้าจับกุม นางสาวไพลิน แสงทวี อายุ 22 ปี และนางสาวฮาฝีฉ๊ะ มูสอแยนา อายุ 24 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุนเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต ,เสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่ง สภ.เทพา จ.สงขลา ดำเนินคดีต่อไป

13177495_954054561359461_2177386389248639745_n

………………………………………………………………..

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งตรวจสอบสาว โพสต์ภาพถือปืนคู่ยาลักษณะเหมือนยาเสพติด โชว์กร่าง เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 

วันนี้ (11 พ.ค.) จากกรณีผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า สาว’ว’ค๊าฟฟ คล’ดัง’เขา’เขียว โพสข้อความเฟซบุ๊กส่วนตัว ในเชิงข่มขู่คู่อริ พร้อมถือปืนว่าอาจจะถึงพิการและตาย ได้นั้น ล่าสุดทาง พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น ว่า รับทราบเรื่องแล้วอยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด หรือ ปอท. ตรวจสอบ ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และมีความผิดเข้าข่าย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่

นอกจากนี้ ภายในรูปของหญิงรายดังกล่าว มีปืนไม่ทราบขนาดและยาที่ลักษณะเหมือนยาเสพติด ซึ่งหากเข้าไปดูในข้อมูลส่วนตัวแล้วจะพบว่า ได้มีการถ่ายรูปคู่อาวุธปืนด้วย ซึ่งในส่วนนี้ทางเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบว่าเป็นของจริงและถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่

………………………………………………………………..

โลกออนไลน์สวดยับ! สาวแอ๊คท่าโชว์ปืน โพสต์อวดเพื่อนในเฟซบุ๊ก เผยเพราะอยากได้ไลค์-คอมเมนท์ 

วันนี้ (11 พ.ค.) ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อภาพและข้อความของสมาชิกเฟซบุ๊กหญิงท่านหนึ่ง ที่ได้มีการโพสต์รูปตัวเองกับอาวุธปืนพร้อมข้อความท้าทายลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งข้อความที่เจ้าตัวโพสต์ระบุว่า

“เราไม่ใช่เพื่อน เล่นนะ อย่ามาจับเล่นนะครับขอบอก ด้วยความปราถนาดีจาก คำเตือน (อาจถึงตาย หรือพิการได้)

333

หลังจากเจ้าตัวโพสต์ภาพไปเพียงไม่นาน ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็วิจารณ์ว่าปืนที่เธอทำมาโชว์อาจไม่ใช่ของจริง แต่ส่วนใหญ่ต่างแสดงความเห็นเชิงตำหนิ และตักเตือนหญิงดังกล่าวพร้อมแนะว่า หากปืนดังกล่าวเป็นของจริง ก็ไม่ควรนำมาถือเล่นโพสต์โชว์โอ้อวดเช่นนี้ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ ทั้งนี้ยังพากันตั้งข้อสงสัยอีกว่า ในรูปที่เธอโพสต์มีภาพคล้ายยาเสพติดอยู่ด้วย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

หลังเจ้าตัวโพสต์รูปแรกไปเพียงไม่นาน มีผู้เข้าไปตำหนิเธอเป็นจำนวนมาก เธอจึงโพสต์ภาพ-ข้อความเพิ่มเติมอีกว่า “หรือ…จะเอาโพสต์เล่น ๆ อยากเอาไลค์ ฝากไลค์ ฝากเมนท์กันด้วยนะ”

44

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง