พี่สาว ‘ตั๊ว กีรติ’ ดีไซเนอร์ดัง เผยพาแม่มาดูแล ปัดไม่เกี่ยวมรดก 300 ล้าน

พี่สาว ตั้ว กีรติ ดีไซน์เนอร์ดัง ยันไม่ได้ลักพาตัวแม่ แค่พามาดูแลอย่างใกล้ชิด ปัดไม่เกี่ยวกับมรดก 300 ล้าน

จากกรณีดราม่าที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของตั้ว กีรติ ชลสิทธิ์ ดีไซเนอร์ และเจ้าของห้องเสื้อแบรนด์ดัง เผยว่านางสมพร ชลสิทธิ์ อายุ 90 ปี ซึ่งเป็นมารดา ถูก นายอาภากร นัยวัฒน์ และภรรยา ซึ่งเป็นลูกชายของ นางดวงใจ นัยวัฒน์ พี่สาวของตน นำตัวออกจากโรงพยาบาลวิชัยยุทธ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ล่าสุด นายอาภากร นัยวัฒน์ ลูกชายของนางดวงใจ นัยวัฒน์ เปิดเผยว่า ได้รับตัวนางสมพร มาจริง เพราะทางโรงพยาบาลแนะนำมาว่าต้องมีคนดูแลใกล้ชิด และไม่ให้คนป่วยออกไปข้างนอกเพราะเกรงจะเกิดอาการช็อก ซึ่งการที่พานางสมพรมาดูแลนั้น ไม่เกี่ยวกับมรดก 300 ล้าน เพราะนางดวงใจ ไม่สามารถเป็นผู้จัดการมรดกเพียงคนเดียวได้ สำหรับเรื่องที่นายกีรติเรียกร้องให้ทางผู้ใหญ่มาช่วยไกล่เกลี่ยนั้น ไม่แน่ใจว่าจะพูดคุยได้หรือไม่ ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต ทั้งนี้ ทางครอบครัวได้เตรียมทนายเพื่อฟ้องกลับนายกีรติแล้ว

ด้านพันตำรวจเอก ชนาวิณ พวงเพชร ผู้กำกับ สน.พญาไท กล่าวว่า หลังจากที่นายกีรติเข้ามาแจ้งความว่ามารดาหายตัวไปนั้น พี่สาวนายกีรติก็ได้ติดต่อมาว่าได้นำตัวมารดามาดูแล และยืนยันว่าปลอดภัยดี โดยส่งภาพถ่ายมาเป็นหลักฐาน และไม่ได้ลักพาตัวแต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องภายในครอบครัว

ภาพจาก จส.100 


เจ้าของห้องเสื้อชื่อดัง แจงกรณีพี่สาวนำตัวแม่หนีออก รพ. หายไร้ร่องรอย หลังมีปัญหามรดก 300 ล้าน จ่อฟ้องศาล ขอเป็นผู้จัดการมรดก

นายกีรติ ชลสิทธิ์ เจ้าของห้องเสื้อชื่อดัง ดวงใจบิส ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณี นางสมพร ชลสิทธิ์ อายุ 90 ปี ซึ่งเป็นมารดา ถูก นายอาภากร นัยวัฒน์ และภรรยา ซึ่งเป็นลูกชายของ นางดวงใจ นัยวัฒน์ พี่สาวของตน นำตัวออกจากโรงพยาบาลวิชัยยุทธ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

โดย นายกีรติ เปิดเผยว่า นางดวงใจ เป็นพี่สาวคนโต และพี่น้องอีก 2 คน เสียชีวิตไปแล้ว โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบว่า นางดวงใจ ได้นำตัวมารดาออกจากโรงพยาบาลวิชัยยุทธ และหลังจากนั้น ไม่บอกสถานที่ให้รับรู้ และกีดกันไม่ให้พบกับมารดา ซึ่ง นายกีรติ ต้องการเรียกร้องให้นำมารดากลับคืน มาอยู่ที่บ้านย่านประดิพัทธ์ กรุงเทพมหานคร เพื่อให้ญาติพี่น้องคนอื่น ๆ สามารถมาดูแลแม่ได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า ก่อนหน้าที่ น้องชายเสียชีวิต นางดวงใจ เอากระดาษเปล่ามาให้เซ็น และภายหลังทราบว่าเอกสารนั้น เป็นเอกสารในการขอจัดการมรดกแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งขณะนี้ทราบว่า มีประมาณ 300 ล้านบาท ทาง นายกีรติ จึงยื่นเรื่องต่อศาล และเป็นผู้จัดการมรดก รวมถึงเป็นผู้อภิบาลมารดาร่วมกัน หลังจากนั้นพบว่ารายการทรัพย์สินหลายอย่างถูก นางดวงใจ ขายไปและพยายามเอาแม่ไปดูแลอย่างทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ ซึ่งสาเหตุที่นำตัวแม่ไปตนคาดว่าน่าจะมาจาก นางดวงใจ ต้องการสมบัติที่เหลือของแม่ให้ตกเป็นของตนเอง

อย่างไรก็ตาม นายกีรติ ยังเปิดเผยอีกว่า ที่มาเรียกร้องต่อสื่อมวลชนเพื่อต้องการให้ นางดวงใจ นำแม่มาอยู่ในบ้านที่กรุงเทพมหานคร ญาติสามารถมาดูแลได้ ซึ่งอยากขอความช่วยเหลือจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ามาช่วยเหลือในการไกล่เกลี่ยปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อยุติเรื่องราวทั้งหมด โดยภายหลังจากนึ้จะตั้งทนายความเพื่อขอยื่นเรื่องเป็นผู้จัดการมรดก ที่ยังเหลืออยู่ขณะนี้กว่า 300 ล้านบาท เป็นผู้อภิบาลดูแลแม่ แต่เพียงผู้เดียว

 

ที่มา : INN

MThai News

——————————————————————————————————————————————

‘ตั๊ว กีรติ’ ดีไซเนอร์ดัง โพสต์แม่วัย 90 ปี ถูกลักพาตัวจากรพ. วอน ผบ.ตร.ช่วยเหลือ

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของตั้ว กีรติ ชลสิทธิ์ ดีไซเนอร์ และเจ้าของห้องเสื้อแบรนด์ดัง หลังเจ้าตัวโพสต์ภาพคู่กับคุณแม่ พร้อมข้อความว่านางสมพร ชลสิทธิ์ คุณแม่วัย 90 ปี ถูกลักพาตัวจากโรงพยาบาลอย่างลึกลับ และยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ รวมถึงจะมีการแถลงข่าวกรณีดังกล่าวด้วย

โดย ตั้ว กีรติ ชลสิทธิ์ ได้โพสต์ภาพตนเองคู่กับคุณแม่ พร้อมข้อความระบุว่า “คุณแม่พูดไม่ได้ เดินไม่ได้ ขับถ่ายหนักเบาไม่รู้ตัว ความจำมาเป็นช่วงๆ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ นั่งบนรถเข็นเวลาไปไหนไปทานอาหารปั่นต้องป้อน ได้โดนพี่สาวที่เก็บมาเลี้ยงให้ลูกชายและลูกสะใภ้ และคนดูแลแม่ที่ไล่ออกไปแล้ว ออกจากรพ.วิชัยยุทธ แล้วไม่กลับมาที่บ้านที่เคยอยู่มาค่อนชีวิต พาหนีไปเลย ตั้งแต่วันที่ 26 เมษา โดยไม่บอกผมเลย ไม่ให้ผมพบแม่ คงด้วยเรื่องผลประโยชน์บางอย่าง และอยากได้มรดกทั้งหมด”


นอกจากนี้ ในเวลาต่อมายังโพสต์ข้อความเพิ่มเติมอีก ระบุว่า

ผมอยากพบพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.มาก แต่ท่านคงไม่มีเวลาอ่าน เพราะงานท่านมากมาย หวังแต่ว่าคงมีใครสักคนอ่านและบอกท่าน ผมว่าฝ่ายที่ลักพาตัวแม่ผมไป คงด้วยเรื่องผลประโยชน์บางอย่าง และอยากได้มรดกทั้งหมด หวังว่าผมคงพึ่งท่านได้น่ะครับ เห็นใจกันน่ะครับ 2 อาทิตย์แล้วที่ไม่ได้เจอแม่ ช่วยแชร์ให้ผมด้วยน่ะครับ จะได้ถึงหูท่านพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.

โดยในวันนี้ (11 พ.ค.) ได้มีการจัดแถลงข่าว พร้อมกับเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดประเด็นแม่ถูกลักพาตัวแบบลึกลับกับใครใกล้ตัวให้กับสื่อมวลชนได้รับทราบ เวลา 16.00 น. ที่ร้านหลายรส ริมคลองประปา หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

ภาพจาก Kerati Chollasit

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง